‘โค้ชหระ’ รับคู่แข่งหนักทุกทีม เลือก ‘กฤษดา กาแมน’ กัปตันช้างศึกยู 19 ลุยศึกเอเชีย

“โค้ชหระ” นายอิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ร่วมแถลงความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่สนามปากันสารี กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พร้อมกุนซืออีก 3 ชาติในสายเดียวกัน ประกอบด้วย มาซานากะ คาเกยามะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น, กาห์ตาน อัลรูเบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรัก และ รี โชล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีเหนือ

โค้ชหระเปิดเผยความพร้อมของทีมว่า การแข่งขันครั้งเป็นการแข่งขันระดับทวีปเอเชีย เป็นการแข่งขันรายการใหญ่สำหรับทีมไทย จะทำผลงานครั้งนี้ให้ดีที่สุด วางแผนแบบนัดต่อนัด เพราะเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่ง ทั้งญี่ปุ่น, อิรัก และเกาหลีเหนือ ทุกแต้มมีค่ามาก ส่วนกัปตันทีมเลือกกฤษดา กาแมน ให้ทำหน้าที่ เพราะมีประสบการณ์มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีความเป็นผู้นำสูง เป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมทีม

ด้านกาห์ตาน อัลรูเบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรัก กล่าวว่า กลุ่มนี้ก็ถือเป็นกลุ่มที่หนัก และน่าจะแตกต่างจากทุกกลุ่ม จะพยายามทำให้ดีที่สุดในแต่ละแมตช์การแข่งขัน เพราะต้องการผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลเยาวชนโลก จะพยายามเข้าไปเป็นหนึ่งในสี่ทีมของทวีปเอเชียให้ได้

โดยทีมช้างศึก ยู19 จะสวมชุดน้ำเงินผู้รักษาประตูสวมเสื้อสีเขียว ลงแข่งขันทั้ง 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะนำเอา 4 ทีมสุดท้าย เป็นตัวแทนของทวีปเอเชียผ่านเข้าไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ที่ประเทศโปแลนด์ ในปี 2562 ต่อไป

โปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก วันที่ 19 ตุลาคม ไทย จะประเดิมสนามนัดแรกพบกับอิรัก ที่สนามปากันสารี เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางบักกาบู ทีวี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ภูมิธรรม’ปัดข่าว40อดีตส.ส.อีสานค้าน”หญิงหน่อย”ขึ้นหน.พรรค ยัน28ต.ค.นี้ ทุกปัญหายุติ
บทความถัดไปนาทีชีวิต! ช่วย นทท.ลื่นตกผากลางป่าอุทยานฯ เขาแหลม ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ถึงมือหมอ