‘บีจี’ สถิติได้แชมป์บอลถ้วยทุก 4 ปี ‘เชียงราย’ ไม่หวั่นอาถรรพ์ ก่อนชิงลีกคัพ 20 ต.ค.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่โรงแรม อัลมีรอซ รามคำแหง เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม

นายชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า ฟุตบอลถ้วยมีอะไรมากมาย และก็ผ่านมาได้ สุดท้ายเมีผลงานที่ดีกับถ้วยใบนี้ ปีที่แล้วเข้าชิงชนะเลิศแต่ก็ไม่ได้แชมป์ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ปีนี้ก็เป็นปีที่ดีที่ได้กลับมารอบนี้อีกครั้ง และหวังว่าจะได้ชูถ้วยในครั้งนี้ ส่วนเรื่องสถิติการเจอกับบีจี จาก 19 นัด ตัวเองอยู่ในทุกเหตุการณ์ ทั้งเรื่องการแพ้จุดโทษรอบรองชนะเลิศต่อบีจี ซึ่งตอนนั้นก็เป็น “โค้ชจุ่น” นายอนุรักษ์ ศรีเกิด คุมทีม แต่สถิติมันก็เป็นสถิติ ฟุตบอลมันมีหลายปัจจัย ทั้งเรื่องความสามารถ และโชค เกมนี้ออกได้ทุกหน้า อยู่ที่วันนั้นจะเป็นวันของใคร

“ตัวแบนเราก็มีพิธิวัต สุขจิตธรรมกุล และ ชัยวัฒน์ บุราญ เราก็พยายามปรับเปลี่ยนทีมให้พร้อมที่สุด ผมเชื่อว่าทุกคนทดแทนกันได้หมด กระแสแฟนบอลตอนนี้ก็ดี แต่ว่าแฟนบอลอาจจะเลือกแมตช์มาดู เพราะเราเข้าชิงสองถ้วย ก็จะมารวมตัวกันกับบรรดาคนเชียงรายในกรุงเทพ ก็เชื่อว่าจะมีแฟนบอลเข้ามากันเยอะ หวังว่าเกมชิงชนะเลิศ จะเป็นเกมคุณภาพ และมีแฟนบอลเข้ามาชมกันเต็มสนาม และหวังว่าเราจะเป็นแชมป์ในรายการนี้” ผู้อำนวยการสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าว

“โค้ชจุ่น” นายอนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอนบางกอกกล๊าส เอฟซี กล่าวว่า ตอนที่รับงาน ภารกิจแรกก็คือการรอดตกชั้น แต่ก็ทำไม่ได้ ซึ่งในบอลถ้วย สิ่งเดียวที่จะทำให้สโมสรประสบความสำเร็จ ทีมงานทุกคนก็ต้องตั้งเป้า ตอนนี้ก็ต้องมองถึงรายละเอียดของเกม ก่อนมาถึงรอบนี้ภาวนาเสมอเวลาจับสลากให้เจอทีมที่เพอจะชนะได้ แต่แต่ละครั้งก็ต้องเจอกับทีมใหญ่ ทั้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี และรอบชิงชนะเลิศก็เจอเชียงรายก็เป็นเกมที่ยาก ความคาดหวังอยากเป็นแชมป์ อยากเป็นแชมป์ทุกสี่ปี ตามสถิติที่ผ่านมา พยายามทำงานหนักในเรื่องของรายละเอียด ใน 90 นาที ก็ต้องทำให้ดีที่สุดในเกมในวันนั้น

“เรื่องอาถรรพ์สนาม ผมไม่ได้มองเรื่องนั้น มันอยู่ที่โมเมนตัม เราก็ต้องพยายามระวังตัวมากขึ้น ก็ต้องพยายามโฟกัสที่เชียงราย นักเตะเจ็บของเราก็มีหลายคน ทั้งอานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ที่ต้องเช็ค และที่เจ็บก็มีชาตรี ฉิมทะเล, ปิยะชนะ ดาฤทธิ์ แต่เราก็บอกน้องๆเสมอ เราต้องการคว้าแชมป์เพื่อกู้ศรัทธาแฟนบอล ส่วนตัวแบนอย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์และ เฉลิมศักดิ์ อักขี เราก็ต้องพยายามทดแทนกันให้ได้” โค้ชจุ่นกล่าว

ส่วนเรื่องเก้าอี้กุนซือบางกอกกล๊าสในฤดูกาลนั้น โค้ชจุ่นกล่าวว่า เมื่อไม่สามารถพาทีมหนีตกชั้นได้ ก็ต้องรับผิดชอบ ต้องยอมตกงานไปก่อนแล้วค่อยกลับมา เรื่องนี้แม้ยังไม่ได้คุยเป็นทางการกับบผู้บริหาร แต่คุยเบื้องต้นแล้ว

การแข่งขันจถ่ายทอดสดทางทรูโฟร์ยู โดยทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 5 ล้านบาท พร้อมสิทธิในการแข่งขันฟุตบอลรายการโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ ส่วนรองแชมป์รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท

บทความก่อนหน้านี้‘โปรเม’ ประเดิมสวยขึ้นนำเดี่ยว หลังจบรอบแรก กอล์ฟ “บิวอิค แอลพีจีเอ เซี่ยงไฮ้”
บทความถัดไป‘บาส-ป้อ’ทำได้! ล้มคู่มือ2โลกลิ่วก่อนรองฯแบดเดนมาร์ก