‘ปูลปิส’ รับโต๊ะเล็กไทยมีเวลาเตรียมทีมน้อย แต่เชื่อมีดีพอคว้าแชมป์ไทยแลนด์ไฟว์

“ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมายอมรับว่าทัพโต๊ะเล็กช้างศึก มีเวลาฝึกซ้อมค่อนข้างน้อย ก่อนทำศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018 ระหว่างวันที่ 20-23 ตุลาคมนี้ ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก พร้อมหวังนักเตะทุกคนจะเค้นฟอร์มเก่งออกมา มั่นใจว่าศักยภาพของผู้เล่นไทยมีดีพอคว้าแชมป์ได้

ปูลปิสกล่าวว่า การเตรียมทีมครั้งนี้มีเวลาฝึกซ้อมเพียง 4 วันก่อนการแข่งขัน ซึ่งถือว่าน้อยไปนิดสำหรับทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ ทำให้ตนเองต้องใส่รายละเอียดในการฝึกซ้อมมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ทีมได้มีความพร้อมมากที่สุดก่อนการแข่งขัน แต่ถึงอย่างไรก็คงไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงนักเตะทุกคนของทีมชุดนี้มีศักยภาพที่ดีอยู่แล้ว มีความตั้งใจและกระหายในการฝึกซ้อม เชื่อว่าทีมชุดนี้มีดีพอที่จะคว้าแชมป์ พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ ได้เช่นกัน

ปูลปิสยังกล่าวต่ออีกว่า อีกสิ่งหนึ่งที่ตนเองอยากให้ในการแข่งขันพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ ครั้งนี้คือ อยากให้นักเตะทุกคนเค้นศักยภาพของตัวเองออกมาให้มากที่สุด เพราะเมื่อโอกาสในนามทีมชาติของทุกคนมาถึงแล้วก็อยากจะให้ทุกคนคว้าเอาไว้ เพราะการแข่งขันรายการนี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าทุกคนมีความพร้อมแค่ไหนในเกมระดับนานาชาติ และดีพอหรือยังที่จะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยในอนาคต

สำหรับการแข่งขันพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018 นัดเปิดสนามจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม คู่แรก มาเลเซีย พบ อุซเบกิสถาน เวลา 13.45 น. คู่ที่ 2 ไทย พบ อังกฤษ เวลา 16.15 น. / นัดที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม อุซเบกิสถาน พบ อังกฤษ เวลา 13.45 น. ไทย พบ มาเลเซีย เวลา 16.15 น. / นัดที่ 3 วันอังคารที่ 23 ตุลาคม อังกฤษ พบ มาเลเซีย เวลา 15.45 น. ไทย พบ อุซเบกิสถาน เวลา 18.15 น.

Advertisement

ทุกนัดจะแข่งที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่หน้าสนาม ราคา 50 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแจกบัตรหน้างาน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image