“โค้ชหระ” เตรียมขันแนวรับ “ช้างศึกU19” ให้แน่นก่อนบู๊ “ซามูไร”

“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยเตรียมแก้ไขแนวรับของทีมให้แกร่งขึ้นในเกมดวลกับ ญี่ปุ่นศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สองของสายบี

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ที่สนามปาจาจารัน ประเทศอินโดนีเซีย ทีม “ช้างศึกU19” ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สองของสายบี พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

โดยการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเน้นทบทวนแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมที่ผ่านมา ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” ได้กล่าวว่า ภาพรวมเกมที่ผ่านมาถือว่าน่าพอใจ แต่เรายังมีข้อผิดพลาดเยอะทีเดียว โดยเฉพาะในเกมรับ วันนี้เราจะฝึกซ้อมแก้ไขข้อบกพร่องก่อน จากนั้นในวันพรุ่งนี้เราค่อยจะเน้นเรื่องการฝึกซ้อมแผนการเล่นที่จะใช้ในเกมกับญี่ปุ่น โดยญี่ปุ่นเป็นทีมที่มีคุณภาพและมีความพร้อม นักเตะมีเทคนิคดีมาก ถือว่าเป็นเรื่องท้าทายสำหรับตัวผมและน้องๆ แต่ว่าผมเตรียมแผนการเล่นไว้อยู่แล้ว ถ้าเราทำงานได้ดีผมคิดว่าโอกาสที่จะชนะก็มี ผมยังยืนยันเป้าหมายเดิมว่าต้องการเก็บแต้มให้ได้ทุกเกมครับ

ส่วน กรวิชญ์ ทะสา กองหน้าที่ยิงได้ 1 ประตูในเกมที่ผ่านมากล่าวว่า “เกมที่ผ่านมาผมยังมีข้อผิดพลาดเยอะ โดยเฉพาะจังหวะจบสกอร์ ผมมีโอกาสยิงประตูเยอะมาก แต่ว่าเปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ครับ”

“ผมคิดว่าการแข่งขันครั้งนี้เป็นรายการใหญ่ ทุกคนคาดหวังจากตัวผมมากทั้งครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ สื่อมวลชน ทุกคนคอยให้กำลังใจและคอยผลักดันผม ทำให้มันเป็นแรงกระตุ้นให้ผมตั้งใจทำผลงานที่ดีเพื่อตอบแทนพวกเขา”

“ญี่ปุ่นเป็นทีมระดับแนวหน้าของทวีปเอเชีย นักเตะมีวินัยมาก ถือเป็นเกมที่หนักมาก แต่ผมจะทำผลงานให้ดีที่สุดครับ”

สำหรับศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สองของสาย บี. ทีมชาติไทย จะพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. ที่สนามปากันสารี สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง Bugaboo Tv

บทความก่อนหน้านี้“ใช้ความรู้สึกนำสมอง” ความเหมือนที่แตกต่าง ระหว่าง ‘แจ๊คกี้’ ตัวจริง กับ ‘เต้ย เลือดข้นฯ’
บทความถัดไปหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561