คาด ‘โค้ชโอ่ง’ เปิดตัวคุม ‘บีจี’ สัปดาห์หน้า ‘โค้ชจุ่น’ ขอพักสักระยะ รับล้มเหลวที่สุด

หลังจากที่บางกอกกล๊าส เอฟซี พ่ายสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-1 ชวดแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ 2018 เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม และตกชั้นจากโตโยต้า ไทยลีก ลงไปเล่นเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลหน้า “โค้ชจุ่น” นายอนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอนประกาศลาออกจากตำแหน่งทั้งน้ำตาว่า ไม่ต้องโทษใคร ไม่ต้องโทษสโมสร ขอให้โทษตัวเองทั้งหมด เพราะเข้ามาแล้วไม่สามารถทำให้อะไรดีขึ้นได้เลย ปีนี้ถือเป็นปีที่ล้มเหลวของตัวเองอย่างมาก เพราะเข้ามาแล้วช่วยทีมไม่ได้ ก็ต้องพิจารณาตัวเอง แต่ก็ได้บอกน้องๆ ทุกคนในทีมไปแล้วว่าให้ลืมฝันร้ายทั้งหมด ปีหน้าบีจีจะต้องกลับมาแข็งแกร่งให้ได้อีกครั้ง ส่วนอนาคตในวงการฟุตบอลตอนนี้คงต้องพักสักระยะ

“ผมโทษตัวเองที่เข้ามาแล้วช่วยอะไรทีมไม่ได้เลย ปีนี้เป็นปีที่ล้มเหลวที่สุดในการทำงานโค้ชฟุตบอล ขอขอบคุณผู้ใหญ่ที่ไว้ใจให้โอกาสในการทำทีมมาตลอด” โค้ชจุ่นกล่าว

ขณะที่กุนซือใหม่ที่จะเข้ามาแทนโค้ชจุ่นนั้น คาดว่าจะเป็น “โค้ชโอ่ง” นายดุสิต เฉลิมแสน ที่เพิ่งพาตราด เอฟซี เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นโตโยต้า ไทยลีก ในฤดูกาลหน้า ได้สำเร็จ และประกาศแยกทางกับตราด เอฟซี หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในสัปดาห์นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สงคราม “ดาต้าเซ็นเตอร์” ระอุ ยักษ์ใหญ่ไอทีแห่ลงทุนในอินโดนีเซีย แทนสิงคโปร์
บทความถัดไปเผยโฉมนักฟิสิกส์ ‘คนแรก-คนเดียว’ คว้าทั้ง “โนเบล” และ “อิกโนเบล”