‘โต๊ะเล็กช้างศึก’ ถลุง ‘อุซเบฯ’ 6-3 ชนะ 3 นัดรวด คว้าแชมป์พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018

ฟุตซอล 4 เส้า “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018” คู่สุดท้าย เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ไทย ทีมอันดับ 18 ของโลก พบ อุซเบกิสถาน ทีมอันดับ 27 ของโลก ซึ่งเปรียบเสมือนนัดชิงชนะเลิศ ไทยต้องการแค่เสมอก็จะคว้าแชมป์ได้

ผลงานก่อนหน้านี้ ไทยชนะมา 2 นัด และอุซเบกิสถานชนะ 1 และเสมอ 1 นัด นอกจากนั้นเกมนี้ยังเป็นการคุมทีมเจอกับทีมเก่าของ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย

ครึ่งแรก นาทีที่ 5 “เหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ยิงให้ไทยขึ้นนำก่อน 1-0 เกมส่วนใหญ่ยังเป็นไทยที่บุกมากกว่า นาทีที่ 8 เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ ได้ลุ้นซัดเต็มข้อ แต่โดนกองหลังอุซเบฯบล็อกไว้ก่อน นาทีที่ 14 ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ได้จิ้มบอล ลูกผ่านมือรุสตาม อามิรอฟ นายทวารอุซเบกิสถาน แต่ลูกไปชนเสาอีก ถัดมาแค่นาทีเดียว เจษฎา ชูเดชได้จังหวะยิงบ้าง แต่ไม่ผ่านมืออามิรอฟอีก จนถึงนาทีที่ 16 ไทยได้จุดโทษ เกียรติยศยิงครั้งแรก ผู้รักษาประตูพุ่งออกมารับนอกเขตโทษอีกทำให้ต้องเตะใหม่ แต่การเตะครั้งที่สองก็ยังโดนเซฟไว้ได้อีก นาทีที่ 17 มูฮัมหมัดไหลบอลยาวให้รณชัย จูงวงษ์สุข ดาวรุ่งซัดตามน้ำตุงตาข่าย ไทยนำ 2-0 ช่วงท้ายเกม นาทีที่ 18 อุซเบกิสถานได้สวนกลับ คุชนิดดิน นิโชนอฟ ตัดบอลได้แล้วพาบอลไปซัดข้ามคานออกไป แต่สุดท้ายอุซเบกิสถานมาตีไข่แตกได้ จากจุดโทษของคอนสแตนติน สวิริดอฟ ในนาทีที่ 20 จบครึ่งแรกไทยนำ 2-1

ครึ่งหลัง แค่นาทีที่ 22 มูฮัมหมัดพลิกบอลวนหาช่องแล้วซัดเต็มข้อให้ไทยนำ 3-1 ไทยยังบุกต่อเนื่อง นาทีที่ 24 พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ยิงหน้าปากประตูถากสามเหลี่ยมออกไป นาทีที่ 29 ไทยบุกขึ้นมาเป็นชุดใหญ่ รณชัยจับบอลหลอกผู้รักษาประตูอุซเบฯ ก่อนจ่ายให้นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ยิงโล่งๆ แต่นายทวารอุซเบฯยังไวปัดออกไป มูฮัมหมัดเข้ามาซ้ำก็ไม่เข้า นาทีที่ 31 บอลขลุกขลิกหน้าประตูอุซเบกิสถาน และถูกสกัดออกมา พรมงคลวิ่งเข้ามาสับไกเต็มข้อ บอลพุ่งเข้าประตูอย่างสุดสวย ไทยนำ 4-1 นาทีถัดมา มาชราบ อาดิลอฟ ยิงตีตื้นให้อุซเบกิสถานไล่ตามมา 2-4

Advertisement

ไทยยังไม่หยุดแค่นั้น นาทีที่ 35 เจษฎากระดกบอลข้ามหัวนายทวารอุซเบฯ เข้าไปอย่างเหนือชั้น ไทยนำ 5-2 หลังจากนั้นอุซเบกิสถานส่งตัวจริงลงมาเล่นเพาเวอร์เพลย์ นาทีที่ 38 อภิวัฒน์ได้จังหวะยิงไกล บอลลอยเข้ากรอบ แต่ไปชนเสาเด้งออกมาอีก ถัดมาไม่กี่วินาที รณชัยตัดบอลตรงกลางสนามได้ และแปเข้าไปโล่งๆ ไทยนำห่าง 6-2 นาทีสุดท้าย ดาฟรอน เชริเยฟ มายิงให้อุซเบกิสถานไล่มา 3-6 แต่ไม่ทัน หมดเวลาไทยชนะไป 6-3 ทำผลงานชนะ 3 นัดรวด คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยแรก ส่วนอุซเบกิสถานชนะ 1 เสมอ 1 และแพ้ 1 นัด ได้รองแชมป์

ส่วนผลอีกคู่ อังกฤษ ชนะ มาเลเซีย 3-2 ทำให้อังกฤษ ชนะ 1 เสมอ 1 และแพ้ 1 นัด มี 4 แต้ม ส่วนมาเลเซียแพ้ 3 นัดรวด ได้อันดับ 4

Advertisement


QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image