‘ปูลปิส’ แฮปปี้ ‘ช้างศึกโต๊ะเล็ก’ แชมป์ไทยแลนด์ ไฟว์ เตือนชิงแชมป์อาเซียนไม่ง่าย

“ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวหลังจากพาลูกทีมคว้าแชมป์ศึก 4 เส้า “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018” ว่า เป็นรายการที่ตนมีความสุขและพอใจมากกับฟอร์มการเล่นของนักเตะสายเลือดใหม่ ซึ่งเป็น 3 เกมที่มีคุณภาพ อุซเบกิสถาน เองก็เล่นได้ดียกระดับเกมของพวกเขาได้มากกว่าที่ผ่านมา ส่วนทีมเราเองแน่นอนว่าจะต้องมีข้อแก้ไขเรื่องของสมาธิและเกมรับสมควร

“อยากให้ผู้เล่นทุกคนภูมิใจกับการเอาชนะทีมอย่าง อุซเบกิสถาน เพราะเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งของเอเชีย เป็นทีมที่คว้าอันดับ 3 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ผ่านมา” ปูลปิสกล่าว

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กช้างศึกกล่าวอีกว่า ส่วนรายการหน้าในศึกชิงแชมป์อาเซียนนั้น มีเวลาเตรียมทีมอีก 2 สัปดาห์ ซึ่งจะเรียกนักเตะเข้ามารวมทีมอีกครั้งวันที่ 25 ตุลาคม เป็นงานที่มีการบ้านที่ต้องทำ เพราะจะต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่งอีกหลาย อย่างอินโดนีเซีย ที่เก็บตัวฝึกซ้อมกันมาแล้วอย่างน้อย 3 เดือน รวมถึงเวียดนาม ที่เก็บตัวมาแล้วกว่า 1 เดือน อีกทั้งยังเดินทางมาอุ่นเครื่องกับสโมสรในฟุตซอลไทยลีก อย่าง การท่าเรือ และกรมทางหลวงด้วย การคว้าแชมป์พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ ครั้งไม่ได้แปลว่าในชิงแชมป์อาเซียนจะง่ายขึ้น เพียงแต่มันเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักเตะของไทยเท่านั้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image