‘เลสเตอร์’ เปลี่ยนชื่อมูลนิธิเป็น ‘วิชัย ศรีวัฒนประภา’ จัดประมูลสตั๊ดคู่พิเศษของ ‘วาร์ดี้’ ถุงมือ ‘แคสเปอร์’

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และประธานกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต พร้อมด้วยผู้ติดตามชาวไทยอีก 2 คนคือ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ และนายกวีพร พันธุ์แพ รวมถึงนักบินชาวต่างชาติอีก 2 คน บริเวณลานจอดรถสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม 1-1 เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ ที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร และได้มีพิธีรดน้ำศพ และบรรจุศพในโกศแปดเหลี่ยมไปเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ประกาศผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า มีการเปลี่ยนชื่อมูลนิธิเลสเตอร์ ซิตี้ เอฟซี ฟ็อกซ์ (The LCFC Foxes Foundation) เป็นชื่อมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา (The Vichai Srivaddhanaprabha Foundation) เพื่อเป็นเกียรติและเป็นการรำลึกถึงนายวิชัย ประธานสโมสรผู้ล่วงลับ

นับตั้งแต่ฤดูกาล 2011-2012 มูลนิธินี้สามารถระดมเงินเกือบ 2 ล้านปอนด์ เพื่อมอบให้กับองค์กรการกุศลท้องถิ่น ช่วยสนับสนุนเงินทุนในการปรับปรุงแผนกบริการผู้ป่วยนอกสำหรับเด็กของโรงพยาบาลเลสเตอร์ รอยัล อินเฟียร์มารี่ นอกจากนี้ ยังตั้งเป้าที่จะใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสิ่งที่ช่วยพัฒนาชุมชนอีกด้วย

ภายใต้ชื่อใหม่ทางมูลนิธิยืนยันว่าจะยังคงมุ่งหน้าสร้างสรรค์ และช่วยเหลือสังคมต่อไป โดยจะมีการหารายได้เข้ามูลนิธิด้วยการจัดประมูลต่างๆ ทั้งแพคเกจพิเศษ ร่วมทานอาหารกับเจมี่ วาร์ดี้ (มีอาหาร, เครื่องดื่ม พบปะส่วนตัวกับเจมี่ วาร์ดี้ จำนวน 10 ที่นั่ง) ในเกมที่จะพบกับเบิร์นลี่ย์วันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ นอกจากนี้ยังมีการจัดประมูลรองเท้าสตั๊ดปักชื่อ “Khun Vichai” ที่วาร์ดี้ใส่ลงเล่นในเกมกับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ และถุงมือของแคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ด้วย

ทั้งนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยความรักและเมตตาของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ก็ได้บริจาคเงินส่วนตัวมากกว่า 4 ล้านปอนด์ เพื่อช่วยพัฒนามหาวิทยาลัยในเมือง โรงพยาบาล และองค์กรการกุศลต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon