‘วัดเทพศิรินทร์’ เตรียมศาลาเตชะอิทธิพร จัดนิทรรศการ100วันรำลึกแด่ ‘เจ้าสัววิชัย’

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และประธานกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต พร้อมด้วยผู้ติดตามชาวไทยอีก 2 คนคือ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ และนายกวีพร พันธุ์แพร รวมถึงนักบินชาวต่างชาติอีก 2 คน บริเวณลานจอดรถสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม 1-1 เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ ที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสวรวิหาร และได้มีพิธีรดน้ำศพ และบรรจุศพในโกศแปดเหลี่ยมไปเรียบร้อยแล้ว

โดยการสวดพระอภิธรรมที่ผ่านมามีบรรดาคนดังจากหลากหลายวงการทั้งนักธุรกิจ นักกีฬา ดารา นักแสดง นักการเมือง รวมไปถึงนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เข้าร่วม เช่นเดียวกับคณะของนักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีก นำโดย จอน รัดกิ้น ผู้อำนวยการสโมสร และโคล้ด ปูเอล ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส และกลุ่มนักเตะ เจมี่ วาร์ดี้, แคสเปอร์ ชไมเคิล, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, เวส มอร์แกน, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้, คริสเตียน ฟุคส์, เจมส์ แมดดิสัน, มาร์ค อัลไบรท์ตัน, เบน ชิลเวลล์, ชินจิ โอกาซากิ, แอนดี้ คิง ฯลฯ เดินทางมาร่วมงานสวดพระอภิธรรม ในคืนวันที่ 4 และ 5 พฤศจิกายน และได้เดินทางกลับไปถึงประเทศอังกฤษ เรียบร้อยแล้ว เพื่อพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ โดยจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เบิร์นลี่ย์ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 22.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน เป็นการสวดพระอภิธรรมคืนที่ 5 ซึ่งมีบุคคลที่มีขื่อเสียงในหลากหลายวงการ และบุคคลทั่วไป เดินทางมาเข้าร่วมแสดงความเคารพกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ทางวัดเทพศิรินทราวาสวรวิหาร ได้จัดเตรียมศาลา 1 ศาลาเตชะอิทธิพร โดยได้ทาสีใหม่บริเวณรอบศาลา เพื่อเตรียมเป็นสถานที่ในการเก็บศพ 100 วันของนายวิชัย รวมทั้งยังเตรียมจัดนิทรรศการ เพื่อรำลึกถึงนายวิชัยในงานด้านต่างๆ ทั้งการดำเนินงานบริษัท คิง เพาเวอร์ จำกัด และสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้งด้านอื่นอีกมากมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยาของนายวิชัย พร้อมด้วย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เดินทางมายังศาลาเตชะอิทธิพร เพื่อตรวสอบสถานที่ที่จะใช้ในการเก็บศพ 100 วันของนายวิชัยอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon