‘เฮสกีย์’ เปิดใจแสดงอาลัยต่อการจากไปของ ‘เจ้าสัววิชัย’ ประธานสโมสรเลสเตอร์

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และประธานกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต พร้อมด้วยผู้ติดตามชาวไทยอีก 2 คนคือ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ และนายกวีพร พรรณแพร รวมถึงนักบินชาวต่างชาติอีก 2 คน บริเวณลานจอดรถสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม 1-1 เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ ที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสวรวิหาร และได้มีพิธีรดน้ำศพ และบรรจุศพในโกศแปดเหลี่ยมไปเรียบร้อยแล้ว

โดยการสวดพระอภิธรรมที่ผ่านมามีบรรดาคนดังจากหลากหลายวงการทั้งนักธุรกิจ นักกีฬา ดารา นักแสดง นักการเมือง รวมไปถึงนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เข้าร่วม เช่นเดียวกับคณะของนักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีก นำโดย จอน รัดกิ้น ผู้อำนวยการสโมสร และโคล้ด ปูเอล ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส และกลุ่มนักเตะ เจมี่ วาร์ดี้, แคสเปอร์ ชไมเคิล, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, เวส มอร์แกน, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้, คริสเตียน ฟุคส์, เจมส์ แมดดิสัน, มาร์ค อัลไบรท์ตัน, เบน ชิลเวลล์, ชินจิ โอกาซากิ, แอนดี้ คิง ฯลฯ เดินทางมาร่วมงานสวดพระอภิธรรม ในคืนวันที่ 4 และ 5 พฤศจิกายน และได้เดินทางกลับไปถึงประเทศอังกฤษ เรียบร้อยแล้ว เพื่อพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ โดยจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เบิร์นลี่ย์ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 22.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน เป็นการสวดพระอภิธรรมคืนที่ 5 ซึ่งมีบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากลายวงการทยอยเดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมกันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางมาร่วมพิธสวดพระอภิธรรมด้วย

นอกจากนี้ เอมิล เฮสกีย์ อดีตนักเตะกองหน้าทีมชาติอังกฤษ และเล่นให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นคืนที่ 2 ติดต่อกัน ก่อนที่เฮสกีย์ได้ให้สัมภาษณ์กับ ITV Uk สื่อท้องถิ่นของเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ที่เดินทางมาเกาะติดรายงานความเคลื่อนพิธีสวดอภิธรรมศพของนายวิชัยด้วย

เฮสกีย์ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณวิชัยในฐานะประธานสโมสรเลสเตอร์จะกลายเป็นที่รักของแฟนบอลอย่างมาก คุณวิชัยไม่ใช่ทำทีมฟุตบอล แต่เขายังบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลบ้านเกิดของตัวเอง และให้กับเมืองเลสเตอร์อีกมากมาย โดยสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงว่าโลกฟุตบอลมีความรักต่อประธานสโมสรคนนี้ก็คือมีข้อความร่วมอาลัยจากบุคคลทั่วโลกกับการจากไปของคุณวิชัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon