‘เลสเตอร์’ เผยกำหนดการไว้อาลัย ‘เจ้าสัววิชัย’ เกมเปิดรังพบ ‘เบิร์นลี่ย์’ เตรียมวิดีโอรำลึก-นักเตะสวมชุดแข่งปักชื่อปธ.สโมสร

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยถึงแผนการเกี่ยวกับพิธีไว้อาลัยให้กับประธานสโมสร นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2018-2019 เกมนี้ เลสเตอร์ ซิตี้ จะเปิดสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม พบกับ เบิร์นลี่ย์ วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น 15.00 น. ตรงตามเวลาประเทศไทย 22.00 น.

สำหรับเกมนี้ถือเป็นการลงเตะในสนามเหย้านัดแรกของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นับตั้งแต่ที่ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต พร้อมด้วยผู้ติดตาม และนักบิน รวม 5 คน บริเวณลานจอดรถนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา

เลสเตอร์ ซิตี้ ได้วางแผนเตรียมทำพิธีไว้อาลัยแด่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ โดยเตรียมจะเปิดวิดีโอ “Tribute to Khun Vichai” รำลึกถึงนายวิชัยบนจอขนาดใหญ่ของสนามในเวลา 14.45 น. ของวันเสาร์นี้ ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 15 นาทีก่อนที่จะเริ่มการแข่งขัน พร้อมกับชวนให้แฟนบอลทุกคนได้เข้าร่วมพิธีสำคัญนี้ และแฟนบอลทุกคนจะได้รับผ้าพันคอ, เข็มกลัด และป้ายแบบพิเศษที่ทำขึ้น เพื่องานไว้อาลัยครั้งนี้ รวมถึงจะได้รับหนังสือโปรแกรมการแข่งขันตามปกติด้วย

เลสเตอร์ ซิตี้ ยังแนะนำให้แฟนบอลเดินทางเข้าสนามอย่างเร็วที่สุด ตั้งแต่ตอน 14.35 น. ด้วย โดยช่วงก่อนเกมการแข่งขันจะมีการยืนสงบนิ่งไว้อาลัยให้ทั้ง 5 คน ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก และอดีตทหารที่เสียชีวิตเป็นเวลา 2 นาที เพราะเกมกับ เบิร์นลี่ย์ ถูกเลือกให้เป็นนัดรำลึกถึงวันทหารผ่านศึกอีกด้วย

ในช่วงระหว่างพิธียืนสงบนิ่งนั้น แฟนบอลสามารถชูผ้าพันคอของสโมสรได้ ขณะที่ในช่วงพักครึ่งการแข่งขันก็จะมีอดีตทหารผ่านศึก และคนจากกองทัพมาเดินพาเหรดในสนาม นอกจากนี้ ในช่วงที่บรรดานักเตะเลสเตอร์ ลงฝึกซ้อมอบอุ่นร่างกายก็จะใส่เสื้อยืดที่ถูกทำขึ้นมาเป็นกรณีพิเศษเพื่อร่วมไว้อาลัยแด่นายวิชัยด้วย

รวมทั้งนักเตะจิ้งจอกสยามจะสวมชุดแข่งขันที่ปักชื่อของนายวิชัยเอาไว้ลงเล่นในช่วงครึ่งแรกของเกมกับ เบิร์นลี่ย์ จากนั้นในช่วงครึ่งหลังพวกเขาจะเปลี่ยนไปใส่ชุดแข่งที่ติดสัญลักษณ์ดอกป๊อปปี้ เพื่อร่วมรำลึกถึงวันทหารผ่านศึก

ทั้งนี้ เลสเตอร์ ซิตี้ ยังได้เปิดให้แฟนบอลมาร่วมลงนามแสดงความอาลัยแด่นายวิชัย รวมถึงทุกคนที่เสียชีวิตต่อไป ส่วนสิ่งของที่แฟนบอลเอามาวางหน้าสนาม เพื่อแสดงความไว้อาลัยนั้น จะถูกย้ายไปอยู่ตรงบริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุ ซึ่งทุกคนยังสามารถนำของไปร่วมวางไว้อาลัยได้ตามเดิม นอกจากนี้ จะเลือกสิ่งของบางอย่างไปวางบนสนามในวันเสาร์นี้ด้วย

นอกจากนี้ เลสเตอร์ ซิตี้ ยังติดป้ายผ้าร่วมไว้อาลัยขนาดใหญ่ตรงนอกอัฒจันทร์ฝั่งเหนืออีก 2 อัน ส่วนตรงอัฒจันทร์ฝั่งตะวันออกจะเชิดธงขึ้นในตอนที่นักเตะเดินลงสู่สนาม โดยสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ รายงานว่า บัตรเข้าชมเกมการแข่งขันกับ เบิร์นลี่ย์ ถูกจำหน่ายหมดแล้วด้วย

สำหรับกำหนดการพิธีแสดงความอาลัยแด่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ในเกมที่เลสเตอร์ ซิตี้ จะพบกับ เบิร์นลี่ย์ ตามเวลาท้องถิ่นดังนี้ เวลา 14.45 น. เปิดวิดีโอรำลึกถึงนายวิชัยบนจอในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม, เวลา 14.52 น. นักเตะทั้งสองทีมรวมตัวกันในอุโมงค์, เวลา 14.53 น. เชิดธงร่วมไว้อาลัยตรงอัฒจันทร์ฝั่งตะวันออก และแฟนบอลร่วมชูผ้าพันคอ, เวลา 14.57 น. นักเตะและสต๊าฟรวมตัวกันตรงกลางสนาม เพื่อร่วมพิธีสงบนิ่งไว้อาลัย 2 นาที และเวลา 15.00 น เริ่มการแข่งขัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon