‘ปูลปิส’ ชี้ฟุตซอลอาเซียนแพ้ชนะกันได้ถ้าเผลอนักเตะต้องเรียนรู้ห้ามประมาท

หลังเกมที่ทีมโต๊ะเล็กไทย ฝ่านรกเฉือน อินโดนีเซีย 3-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยจะชิงชนะเลิศกับ ขุนพลโต๊เะเล็ก มาเลเซีย ที่พลิกล็อกเอาชนะ เวียดนาม ในการดวลจุดโทษ 7-6 หลังจากเสมอกันในเวลา 2-2 ซึ่งเกมรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้

ปูลปิส กุนซือใหญ่ทีมโต๊ะเล็กไทยกล่าวว่า อินโดนีเซียเป็นทีมที่ดีและแข็งแกร่ง ซึ่งจุดนี้เรารู้อยู่เเล้ว จึงต้องมีสมาธิและเตรียมมาอย่างดี ในช่วงแรกเราทำได้ดีเเละขึ้นนำ 2-0 แต่ช่วงท้ายครึ่งแรกเราแผ่วลงไปก่อนมาเสียประตู และเกมในครึ่งหลังเราก็ไม่สามารถเพิ่มสกอร์ได้ ก่อนมา โดนตีเสมอ ช่วง 5 นาทีครึ่งแรกและครึ่งหลังมักจะเป็นอย่างนี้ ลักษณะการเล่นของอินโดนีเซียคล้ายๆของไทยคือ พยายามจะครองบอลไว้เเละเมื่อเสียบอลจะเข้าไปบีบแย่งเพื่อกลับมาครอบครองทันที การเสียประตูท้ายเกมก็ไม่น่าเกิด ความจริงก็เตือนผู้เล่นไว้แล้ว เรื่องของการตัดสินซึ่งหลายๆเกมมันไม่เหมือนกัน มันไม่ค่อยมาตรฐานก็ต้องระวัง มองภาพรวมๆสำหรับฟุตซอลอาเซียนมันก็ไม่ไช่เรื่องง่ายๆ ที่ทีมไทยจะชนะได้ตลอด เพราะ 3-4 ทีมเช่น เวียดนาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย หรือกระทั่งพม่า ที่มีความสามารถที่จะชนะเสมอหรือแพ้กันได้ โดยทีมของเราชุดนี้ก็ต้องเรียนรู้และพัฒนาขึ้นไปอีกสำหรับเกมที่กดดัน และความพร้อม สมาธิใยการเล่นที่ต้องมีตลอดเวลา


ส่วน เคนสุเกะ ทากาฮาชิ กุนซือญี่ปุ่นของอินโดนีเซียกล่าวว่า อินโดนีเซียเล่นได้ดีในแมตช์นี้ สู้ได้ดี แต่ครึ่งแรกเราพลาดไปหน่อย ไม่ค่อยแข็งแรง เพิ่งมาตื่นในครึ่งหลัง นักเตะเราต้องการประสบการณ์อีกสักหน่อย เพื่อจะเรียนรู้ว่าเมื่อไรที่จะช้าหรือเร็ว หรือเล่นในจังหวะกดดัน สิ่งเหล่านี้ผู้เล่นจะได้เรียนรู้มากขึ้น
ผู้สื่อข่าวอินโดฯถามอีกว่า อินโดนีเซียที่เคยชนะไทยในซีเกมส์กับทีมนี้แตกต่างกันอย่างไร ปูลปิส กล่าวว่า เกมในซีเกมส์เรามีโอกาสทำประตู 80 ครั้ง แต่แพ้ 2-4 ซึ่งอะไรมันก็เป็นไปได้สำหรับการแข่งขันระดับอาเซียนอย่างที่บอก

บทความก่อนหน้านี้‘สวยแบบนี้พี่หนุนเต็มที่’ โฆษกอนค. เผย 6เดือน โดนคำพูดสะท้อนแนวคิดผู้หญิงคือวัตถุทางเพศ
บทความถัดไปฮือฮา! หนุ่มแชร์ภาพ ‘ผ้ายันต์ยุค 4.0’ ใช้เอเลี่ยนยึดเหนี่ยว ช่วยเมตตา-คงกระพัน