‘โค้ชชำนาญ’ โยกคุมทัพตบลูกยางแดนดิเหนา หนีบตัว ‘พรพรรณ’ เสริมทีมหวังลุ้นแชมป์ลีก

นายชำนาญ ดอกไม้ ผู้ช่วยฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตัดสินใจรับงานคุมทีมสโมสรวอลเลย์บอลจาการ์ตา พีจีเอ็น โปปซิโว โพลวาน ในวอลเลย์บอลลีก อินโดนีเซีย โปรลิกา ฤดูกาล 2018-2019 พร้อมกับคว้าตัว “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมตบลูกยางสาวทีมชาติไทยเข้าไปเสริมทัพด้วย

นายชำนาญ เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อช่วงไปแข่งรายการชิงแชมป์โลก จึงได้ปรึกษากับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และทีมสต๊าฟโค้ช ซึ่งเห็นว่าตอนนี้มีนักกีฬาไปเล่นในลีกอินโดนีเซียถึง 3 คน จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ไปดูแลเรื่องการฝึกซ้อม และติดตามความเป็นอยู่ของนักกีฬา ทำให้ตัดสินใจรับงานในการแข่งขันระยะเวลาสั้นๆ

“ในปีนี้ทีมโปปซิโว โพลวาน ลงทุนซื้อตัวผู้เล่นใหม่ถึง 7 คน เพื่อหวังคว้าแชมป์ โดยเป็นทีมชาติอินโดนีเซีย 5 คน และทีมชาติไทย 1 คน คือ พรพรรณ เกิดปราชญ์ และอดีตทีมชาติตุรกีอีก 1 คน แน่นอนว่าเป้าหมายเดียวในการทำงานคือคว้าแชมป์ลีกให้ได้ ซึ่งผมจะพยายามทำหน้าที่ และทำผลงานให้ได้ดีที่สุด”

สำหรับ จาการ์ตา พีจีเอ็น โปปซิโว โพลวาน ได้คว้าตัว เยลิซ บาซา อดีตทีมชาติตุรกี และอดีตผู้เล่นทีมเอ็นอีซี เรดร็อตเก็ตส์ ชุดแชมป์ วี.ลีก ญี่ปุ่น มาร่วมทัพ รวมทั้งมี 5 ผู้เล่นทีมชาติอินโดนีเซีย ทั้ง เอพริล แมงกาแนง, อมาเลีย นาบิลา, วิลดา นูริดายาติ, อาร์เซลลา นูอารี, เบอร์เลียน มาร์เซลลา อยู่ในทีมอีกด้วย

ทั้งนี้ โค้ชชำนาญ ดอกไม้ จะเริ่มคุมทีมซ้อมเมื่อ 10 พฤศจิกายน 2561 เช่นเดียวกับ พรพรรณ ที่เริ่มซ้อมกับทีมใหม่ ไปแล้ว ส่วนโปรแกรมลงสนามนัดแรกของ จาการ์ตา พีจีเอ็น โปปซิโว โพลวาน จะพบกับ จาการ์ตา อิเล็คทริค พีแอลเอ็น วันที่ 8 ธันาวาคม 2561

ด้าน “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมเดินมาไปเล่นในลีกอินโดนีเซียเช่นกัน โดยเตรียมเดินทางไปเล่นให้กับทีม บันดุง แบงก์ บีเจบี ดีกรีรองแชมป์โปรลีก้า ฤดูกาล 2018 โดยจะออกเดินทางในวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน เวลา 06.35น. ด้วยสายการบิน Garuda Indonesia เที่ยวบิน GA865 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จตุพร’ห่วง จัดเลือกตั้ง24 ก.พ.62ไม่ได้ เหตุยังไม่รับรองอีก31พรรค จี้ กกต.พูดความจริง
บทความถัดไปคุมหนุ่มญี่ปุ่นพยายามชิงทรัพย์บริษัทรับแลกเปลี่ยนเงิน ฝากขังศาลพรุ่งนี้