‘มาดามแป้ง’ ลุ้นหนักโค้งสุดท้าย อีก4ทีมชิงตั๋วลุยบอลโลก2019 ก่อนจับสลากแบ่งสาย7ธ.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2561 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดย “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้าไปเล่นได้เป็นสมัยที่ 2 ล่าสุดได้ทีมที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขัน พิ่มเป็น 20 ทีมจาก 24 ทีม หลังทีมชาติอาร์เจนตินาได้สิทธิจากการเพลย์ออฟของอเมริกาเหนือกับอเมริกาใต้ และทีมชาติเนเธอร์แลนด์ จากการเพลย์ออฟของโซนยุโรป ทำให้เหลือเพียง 4 ทีมจากโซนโอเชียเนียและโซนแอฟริกาใต้เท่านั้น ก่อนจะมีการจับสลากแบ่งสายในวันที่ 7 ธันวาคมนี้

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทีมชาติไทยรั้งอันดับ 17 จาก 20 ทีมที่เข้ารอบขณะนี้ โดยรอลุ้นผลทุกโซน เพราะมีผลต่อโถแบ่งสาย โดยได้ติดตามการแข่งขันทุกโซนอย่างใกล้ชิด ให้ทีมงานรายงานความเป็นไปได้ และสถานการณ์ของทีมอื่นๆ ทุกวัน ตอนนี้เวลาขยับเข้ามาใกล้เรื่อยๆ ก่อนจะแบ่งสาย โดยรอเพียง 4 ทีมเท่านั้น โดย 1 ทีมจากโซนเอเชียเนีย ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดน่าจะเป็นนิวซีแลนด์เข้ามาเป็นทีมที่ 21 และรออีก 3 ทีมจากแถบแอฟริกา

“ถ้านับตอนนี้ทีมชาติไทยอยู่แรงกิ้งที่ 17 จาก 20 ทีมที่ผ่านเข้ารอบมา แต่น่าจะขยับลงมาหากเป็นนิวซีแลนด์ที่เข้ามาเพิ่ม เพราะอันดับดีกว่าเราแน่นอน ที่สำคัญมากกว่าเรื่องโถแบ่งสาย คือตอนนี้ลุ้นให้ 2 ทีมจากภูมิภาคอื่นที่อยู่โถเดียวกับเรานั้น เป็นทีมที่แข็งกว่า เพราะจะส่งผลให้เรามีโอกาสจะเจอทีมที่ไม่แข็งมากจากกลุ่มอื่น ต้องลุ้นกันทุกช่วงจนถึง 1 ธันวาคม หลังทุกโซนแข่งจบ” มาดามแป้งกล่าว

สำหรับทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ทั้ง 20 ทีมในขณะนี้จากทั้งหมด 24 ทีม มีดังนี้ เอเชีย 5 ทีม : ออสเตรเลีย, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และไทย / คอนคาเคฟ : แคนาดา, จาเมก้า, สหรัฐ / คอนเมโบล : อาร์เจนตินา, บราซิล, ชิลี / ยุโรป : อังกฤษ, ฝรั่งเศส (เจ้าภาพ), เยอรมนี, อิตาลี, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, สกอตแลนด์, สเปน และ สวีเดน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พูดจาไม่เข้าหู หนุ่มใหญ่โคราชแทงเพื่อนดับคาวงเหล้า
บทความถัดไป‘ฟลอร์บอลไทย’ประเดิมสวย เก็บชัยปรีเวิลด์คัพที่เช็ก(คลิป)