‘ส.บอล’ แต่งตั้ง ‘กรวีร์’ นั่งรักษาการเลขาฯ ‘สมยศ’ ยันยังไม่ถึงเวลาลงเล่นการเมือง

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ครั้งที่ 9/2561 ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ชั้น 1 ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.ดร.สมยศ เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ครั้งนี้มีวาระสำคัญที่ได้มีการหารือกันคือ สภากรรมการมีมติเอกฉันท์ในการแต่งตั้งให้นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายจัดการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด ให้ทำหน้าที่รักษาการตำแหน่งเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แทน พล.ต.ท.พิสัณฑ์ จุลดิลก นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการเสนอชื่อเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนใหม่แจ้งในที่ประชุมใหญ่สามัญของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในช่วงเดือนเมษายนปีหน้า

พล.ต.อ.ดร.สมยศ กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องต่อไปเป็นการแก้ไขระเบียบข้อบังคับของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในบางข้อที่ยังไม่เหมาะสม หรือยังไม่เข้ากับเหตุการณ์ในปัจจุบัน รวมทั้งได้มีการขออนุมัติสภากรรมการในการจัดงานเอฟเอ อวอร์ด ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งก็ได้มีการเสนอให้สภากรรมการได้พิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนกรณีกระแสแฟนบอลไทยที่เข้าชมเกมการอข่งขันของทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” นั้น บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า จริงๆ แล้วเชื่อว่าแฟนบอลชาวไทยยังคงเป็นกำลังใจให้กับทัพช้างศึกอยู่ ซึ่งก็ขอบอกแฟนบอลชาวไทยว่า อยากให้ช่วยกันมาเชียร์ทีมชาติไทยในสนามกันเยอะๆ ส่วนเงินรางวัลอัดฉีดให้กับนักเตะไทยในการคว้าแชมป์นั้น ได้คุยกับน้องๆ นักเตะโดยตลอด ซึ่งทุกคนรู้ว่าเงินที่เคยอัดฉีดให้เป็นอย่างไร โดยก็เป็นมาตรฐานของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่มีให้อยู่แล้ว แต่ละแมตช์ แต่ละปีเราได้มอบเงินที่เป็นขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬา ซึ่งในปีนี้ก็ยังเป็นเช่นเคยที่ได้ปฏิบัติมา

ผู้สื่อข่าวถามถึงความเป็นได้ที่จะลงเล่นการเมืองระดับประเทศหรือไม่นั้น พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ ตอบว่า ก็อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา

กรวีร์ ปริศนานันทกุล
กรวีร์ ปริศนานันทกุล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon