สุดจัดปลัดบอก! ‘สมยศ’ อัดฉีด ‘ช้างศึก’20ล้านยึดแชมป์ ‘ซูซูกิคัพ’

ความเคลื่อนไหวทีม “ช้างศึก” ก่อนลงเตะรอบรองชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 “ซูซูกิ คัพ” พบกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย โดยนัดแรก วันที่ 1 ธันวาคม ที่บูกิต จาลิล เวลาไทย 19.45 น. จากนั้นกลับมาเตะนัด 2 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 5 ธันวาคม เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด ส่วนรอบรองฯ อีกคู่ เวียดนาม พบ ฟิลิปปินส์ วันที่ 2 กับ 6 ธันวาคม แข่งที่ดินแดนตากาล็อกก่อน

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ชื่นชมในความตั้งใจของนักเตะทุกคน ขณะเดียวกัน ในเรื่องเงินรางวัลนั้น ก็ได้มีการพูดคุยเรื่อยๆ ถึงตอนนี้ ทางผู้อำนวยการทีม “โทนี่” กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ได้ให้ไปแล้ว 4 ล้านบาท จากชัยชนะอินโดนีเซีย 4-2 และประตูละ 1 ล้านบาท จากเกมชนะสิงคโปร์ 3-0 ขณะเดียวกัน หากไปถึงแชมป์ก็จะได้อีกจำนวนมาก ในส่วนของเงินรางวัล 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9.9 ล้านบาท) สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะให้นักเตะไปแบ่งกัน นอกจากนี้สมาคมฯ จะหามาเสริม ตามความเหมาะสม เชื่อว่าหากได้แชมป์ นักเตะจะได้รางวัลเกือบๆ 20 ล้านบาท

“ผมขอชื่นชมนักเตะ ทุกคนไม่ได้คิดถึงเรื่องเงินตอบแทน ต่างหวังทำความสำเร็จให้ทีมชาติไทย อย่างไรก็ตาม หากไปถึงแชมป์ก็มีการตอบแทนให้แน่ๆ”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในส่วนของส่วนแบ่งนั้น สมาคมฯ กำหนดไว้ที่ 80/20 นั่นคือ นักฟุตบอลได้ 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนโค้ชได้ 20 เปอร์เซ็นต์

ฝั่ง มาเลเซีย ตัน เชง โฮ กุนซือใหญ่ มาเลเซีย กล่าวว่า การประสานงานระหว่าง อดิศักดิ์ ไกรษร ที่ยิงแล้ว 8 ลูก กับสรรวัชญ์ เดชมิตร เป็นเรื่องอันตรายมาก ถ้าหยุดทั้ง 2 คนได้ มั่นใจว่าเราจะได้ผลลัพธ์ที่ดีจากการแข่งขันกับไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon