4 ชาติยกฟุตซอลไทยตัวเต็งประเดิมฟัด มาเลเซีย 6 ธ.ค. ศึกฟุตซอลยู20 ชิงแชมป์เอเชีย

เมื่อวันอังคารที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ห้องมณฑาทิพย์ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมการแข่งขัน ฟุตซอลยู 20 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก โซนอาเซียน ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 5-9 ธันวาคม 2561 ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยมี 5 ชาติ เข้าร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย ไทย, มาเลเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และพม่า โดยจะแข่งขันกันแบบพบกันหมดระบบลีก เพื่อหาทีมอันดับ 1-3 เป็นตัวแทนของโซน ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอิหร่าน ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562

โดยในงานมีตัวจากทั้ง 5 ชาติที่เข้าร่วมแข่งประกอบไปด้วย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย, เท เมียนท์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติพม่า, เจมฮูริ ไซนุดดิน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติมาเลเซีย, เฮคตอร์ เซาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเวียดนาม และเคนซูเกะ ทากาฮาชิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอินโดนีเซีย ร่วมแถลงข่าวความพร้อมของการแข่งขันครั้งนี้

ด้าน โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” เฮดโค้ชชาวสเปนของทีมชาติไทย ได้เผยถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “จากการแถลงข่าว ทำให้รู้ว่าการเตรียมของเราเป็นรองทุุกชาติที่มาแข่งครั้งนี้ อย่าง มาเลเซีย เตรียมทีมมา 2 เดือน เวียดนาม ก็เตรียมทีมมา 2 เดือน ส่วนทีมเราซ้อมไม่ถึง 3 อาทิตย์ และที่สำคัญคือเราเสียผู้เล่นตัวหลักของทีม ไปถึง 4 ราย สำหรับการเจอกับ มาเลเซีย ในเกมแรก ก็ต้องรอดูวันพรุ่งนี้ ซึ่งเราไม่มีแข่งว่าฟอร์มจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เพราะจะเอามาตรฐานจากชุดใหญ่มาเปรียบเทียบไม่ได้ เราเองก็ไม่รู้ว่าจะทำได้ดีซักแค่ไหน และไม่รู้ว่าทีมอื่นจะทำได้ดีแค่ไหนเช่นกัน แต่หากมองจากทีมชุดยู20 ครั้งที่ผ่านมาของ มาเลเซีย ชุดนั้นถือเป็นผู้เล่นที่ดี”

“แม้เราจะมีปัญหาการเตรียมทีม แต่สิ่งที่ตนอุ่นใจอย่างนึงคือการที่เราได้เล่นในบ้าน ได้เปรียบเรื่องเสียงเชียร์ ก็คิดว่าน่าจะลดจุดอ่อนเรื่องการเตรียมทีมและเรื่องประสบการณ์ของเด็กที่เป็นผู้เล่นใหม่ทั้งหมดได้ และที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าเราจะมีปัญหาอย่างไรก็แล้วแต่ เรามีเป้าหมายเดียวคือการเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ อิหร่าน ให้ได้”

ขณะที่ เท เมียนท์ โค้ชทีมชาติพม่า ได้เผยถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “เราเตรียมทีมชุดนี้มากว่า 2 เดือน โดยมีผู้เล่นจากยู20 ชิงแชมป์เอเชียครั้งที่แล้วจำนวน 5 คน ที่เหลือเป็นผู้เล่นใหม่ทั้งหมด แม้ว่าผลงานการอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้ของเราจะแพ้ทั้ง 3 นัด แต่ก็จะทำผลงานในการแข่งขันครั้งนี้ให้ดีที่สุด ส่วนเกมแรกที่จะพบกับมาเลเซีย ก็ถือว่าเป็นงานที่ยากสำหรับเรา แต่ถึงอย่างไรก็จะพยายามเก็บ 3 แต้มให้ได้”

ส่วน เจมฮูริ ไซนุดดิน กุนซือทีมชาติมาเลเซีย ได้เผยว่า “เราเตรียมทีมชุดนี้กว่า 2 เดือน และได้เดินทางมาเก็บตัวที่เมืองไทยรวมถึงอุ่นเครื่องไปทั้งหมด 3 นัด ก็แพ้ทั้ง 3 นัด ผู้เล่นชุดนี้มีนักเตะจากตั้งที่แล้วเพียง 2 คน อีก 12 คนเป็นนักเตะใหม่ทั้งหมด เราจะพยายามทำผลงานในการแข่งขันครั้งนี้ให้ดีที่สุด ส่วนเกมนัดแรกที่จะพบกับทีมชาติเมียนมาร์ ก็ถือว่าเป็นเกมที่สำคัญ พวกเขามีผู้เล่นและโค้ชที่ดี ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องการที่จะคว้า 3 แต้มให้ได้”

ด้าน เฮคตอร์ เซาโต้ โค้ชชาวเสปนของทีมชาติเวียดนาม เผยว่า “เราเตรียมทีมชุดนี้มากว่า 8 สัปดาห์ โดยมีนักเตะจากครั้งที่แล้วเพียงคนเดียว ที่เหลือเป็นนักเตะใหม่ทั้งหมด และมีดาวรุ่งวัยเพียง 16 ปี ร่วมทีมอยู่ด้วย ส่วนเกมแรกที่จะพบกับอินโดนีเซีย ก็เป็นทีมที่เล่นด้วยยาก พวกเขามีทักษะการเล่นที่ดี แต่เราก็ไม่มีทางเลือกเราต้องการเก็บชัยชนะในเกมแรกให้ได้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเรา”

เคนซูเกะ ทากาฮาชิ กุนซือชาวญี่ปุ่มของทีมชาติอินโดนีเซีย ได้เผยว่า “เราเตรียมทีมชุดนี้มากว่า 1 เดือนครึ่งนักเตะชุดนี้เป็นนักเตะใหม่ทั้งหมด ที่เราเตรียมไว้สำหรับอนาคต แต่ถึงอย่างไรเราหวังว่าจะได้เข้ารอบสุดท้าย ส่วนเกมแรกที่จะพบกับ เวียดนาม ถือเป็นทีมที่มีประสบการณ์และมีการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี แต่เราก็ต้องการที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้
เช่นกัน”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ฟุตซอลยู20 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก โซนอาเซียน จะเปิดสนามในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก คู่แรก เวียดนาม พบ อินโดนีเซีย เวลา 14.00 น. คู่ที่สอง เมียนมาร์ พบ มาเลเซีย เวลา 16.15 น. โดยทีมชาติไทย จะลงสนามนัดแรกพบ มาเลเซีย ในวันที่ 6 ธ.ค.61 เวลา 14.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ร.10 ทอดพระเนตรปชช.ซ้อมใหญ่ ไบค์ อุ่นไอรัก ทรงมีความสุข-ชมเชยผู้ปฏิบัติงาน
บทความถัดไปยอดลงทะเบียน‘ทีแคส’วันที่ 3 กว่า1.8 แสนคน ชี้ข้อมูล น.ร.บางส่วนไม่มีเพราะ ร.ร.ไม่ยอมส่งให้ สพฐ.