จัดแบดมินตัน ‘ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส’ 8-13 มกราคม 2562

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่โรงแรมอโนมา นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกี่ฬา นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2019” รายการระดับ เอชเอสบีซี บีดับบลิวเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ระหว่างวันที่ 8-13 มกราคม 2562 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก พร้อมมีพิธีมอบเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนาชาติ ให้ทีมแบดมินตันหญิงชุดรองแชมป์อูเบอร์คัพ 2018 จำนวน 14 ล้านบาท

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้ประทานถ้วยรางวัลเพื่อมอบให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันใน 5 ประเภท นับเป็นสิริมงคลและเกียรติสูงสุดแก่ผู้ได้ครองถ้วยประทาน โดยรายการนี้มีนักแบดมินตันชื่อดังเข้าร่วม เช่นเดียวกับนักแบดมินตันไทยหลายคนทั้ง “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล แชมป์เก่าหญิงเดี่ยว, “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ หญิงคู่, กันตภณ หวังเจริญ หวังเจริญ และฯลฯ หวังว่าทั้ง 5 ประเภทจะมีนักกีฬาไทยเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศทั้งหมด


ด้าน “น้องแน็ต” ณิชชาอร กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากการแข่งขันที่เกาหลีใต้ ก็พยายามซ้อมให้หนักเพื่อรับมือกับการแข่งขันที่จะมาถึง ทั้งนี้มันเหมือนเป็นความท้าทาย ตนจะพยายามชนะใจตัวเอง และป้องกันแชมป์ให้ได้ เพราะตั้งแต่มีรายการนี้มานักกีฬาไทยสามารถคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวมาครองได้ทุกครั้ง

ส่วนกันตภณ กล่าวว่า ตนมีโปรแกรมลงแข่งขัน “เอชเอสบีซี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัล 2018” ระหว่างวันที่ 12-18 ธ.ค.นี้ ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาลุยศึก ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ตอนนี้ซ้อมหนักมาก และมีความมั่นใจพอสมควรที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ทั้งสองรายการ

บทความก่อนหน้านี้โครงการอาหารโลกเผย แม้ยุติเหตุรุนแรงในเยเมน ก็ยังแก้ปัญหาอดอยากไม่ได้
บทความถัดไป“มาร์ค” ลั่นคุย “บิ๊กป้อม”ได้ เคยทำงานร่วมกัน ยันพร้อมปฎิบัติตามมติวงถกคสช.