‘พูนศิริ’ ซิวแชมป์เสือภูเขาที่ ‘เสือเหลือง’

ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ส่งนักกีฬาเสือภูเขาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน จักรยานเสือภูเขานานาชาติ รายการ ASIA MOUNTAIN BIKE SERIES – TAMBUNAN + UCI JUNIOR SERIES ระหว่างวันที่ 7-9 ธันวาคม 2561 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ถูกบรรจุลงในปฏิทินการแข่งขันของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) จึงเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันเก็บคะแนนคอลิฟายโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ผระเทศญี่ปุ่น โดยวันแรกของการแข่งขันเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม

นักปั่นสาวไทย “เพ็ชร์” วิภาวี ดีคาบาเลส เจ้าของเหรียญเงินดาวน์ฮิล อชก18 แขมป์เอเชีย 4สมัยไม่ทิ้งลายเก๋าประเดิมคว้าแชมป์ดาวน์ฮิลหญิงให้ทัพนักกีฬาไทย และเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.61 เป็นการแข่งขันครอสคันทรี ทั้งรุ่นทั่วไปชายและรุ่นเยาวชนชาย ไทยส่ง “เจ้าโดด” กีรติ สุขประสาท, ปาริวัตร์ ตั๋นเหล็ก รุ่นเยาวชนชาย “โตมร” พูนศิริ ศิริมงคล และ รังสิมันต์ อังการ์ด ลงชิงชัย ปรากฏว่าในรุ่นเยาวชนชายแข่งขัน ระยะทาง 11.58 กม. หรือจำนวน 3 รอบๆละ 3.86 กม.ปรากฏว่าทันทีที่ออกสตาร์ท พูนศิริ กระชากเสือคู่ใจออกจากจุดสตาร์ทออกนำตั้งแต่รอบแรก โดยมีนักปั่น”เจ้าภาพ”จูมาน โมฮัมหมัด ฟาอากี้ ที่พยายามจะไล่บี้ “โตมร” แต่เสือหนุ่มไทยไม่ผ่อนยังรักษาความเร็วต่อรอบทิ้งห่างเกือบ 1 นาทีจบการแข่งขัน พูนศิริ คว้าแชมป์มาครองด้วยเวลา 41.52 นาที ที่2ตกเป็นของ จูมาน จากมาเลเซีย 42.23 นาที และอันดับ 3 ตกเป็นของ รังสิมันต์ อังการ์ด 43.06 นาที

ด้านการแข่งขันรุ่นทั่วไป “น้องพลอย”วรินทร เพ็ชรประพันธ์ แขมป์จากสนามที่แล้ว ดวงไม่เข้าข้างรถพัง ตั้งแต่ยังไม่เริ่มแข่งต้องเอารถสำรองลงชิงชัย และจบด้วยอันดับ2 ทำเวลาได้ 1.43.30 ชม. ส่วนแขมป์ตกเป็นของ ยายู ทาส จากไต้หวัน 1.41.24 ชม. อันดับ 3 กฤติกา ศิลาพัฒน์ 1.45.06 ชม.

ส่วนในรุ่นทั่วไปชาย “เจ้าโดด” กีรติ สุขประสาท พ่ายความแรงนักปั่น”แดนปลาดิบ” อาริ อิฮาราชิ คว้าที่2 มาครองด้วยเวลา 1.34.44 ชม. และอันดับ 3 ตกเป็นของ เตอรี่ คาซาเนฟิ คาซัคสถาน 1.38.31 ชม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สื่อผู้ดีเผย ‘เทเรซา เมย์’ ส่อเลื่อนลงมติเบร็กซิท
บทความถัดไปมงคลเมือง 5 : โดย ทวี ผลสมภพ