“สุวัจน์” ยันศึก “ไทยแลนด์ โอเพ่น” สมบูรณ์แบบ- แย้มแชมป์แกรนด์สแลมร่วมชิงชัยบุกตลาดจีน(คลิป)

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเทนนิส “ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019” เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 28 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามเทนนิส ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า ประเทศไทยได้สิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพรายการดังกล่าวต่อเนื่องเป็นเวลา 10 ปี โดยจะเริ่มต้นปีที่ 1 ในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งขณะนี้กระแสตอบรับดีมาก และมีนักเทนนิสอันดับโลกสูงให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเทนนิส “ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019” กล่าวว่า นักเทนนิสที่จะเข้าร่วมยืนยันได้ว่าเป็นผู้เล่นระดับโลก ถ้าเปิดชื่อออกไปแฟนเทนนิสทุกคนจะชื่นชอบแน่นอน แต่เขายังไม่อยากให้เปิดเผยออกไป แต่บอกได้ว่า เป็นผู้เล่นที่เคยเป็นอดีตแชมป์แกรนด์สแลมมาแล้ว ส่วนความพร้อมในการจัดการแข่งขันนั้น ฝ่ายจัดได้ประสานงานกับดับเบิลยูทีเอ (สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง) เรื่องมาตรฐานการจัดการแข่งขัน การปรับปรุงสำนักงาน และสนามแข่งขัน โดยเฉพาะทาง ทรู อารีน่า หัวหิน จะมีอัฒจรรย์ผู้ชมอย่างสมบูรณ์แบบ รวมทั้งเรื่องไฟส่องสว่าง และการยิงสัญญาณถ่ายทอดสดด้วย

“ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เตรียมความพร้อมมาเกือบปี ทั้งการประชุมกับดับเบิลยูทีเอ และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งทาง ดับเบิลยูทีเอ พึงพอใจในความพร้อม ฉะนั้นถึงวันนี้พูดได้เลยว่า การที่ประเทศไทยจะได้จัด ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 ครั้งนี้จะสมบูรณ์แบบที่สุดเลยทีเดียว และจะแข่งขันบนสนามเทนนิสที่มีมาตรฐาน มีอัฒจรรย์ มีแสงไฟส่องสว่างเพียงพอ และมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกด้วย”

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเทนนิส “ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019” กล่าวเพิ่มเติมว่า รายการนี้นอกจากจะเป็นเรื่องกีฬาแล้ว ก็อยากให้ทัวร์นาเมนต์ระดับโลกที่จะถ่ายทอดสดไปทั่วโลกเช่นนี้ได้ช่วยโปรโมท และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยด้วย จึงได้พยายามติดต่อประสาน และประชาสัมพันธ์ไปยังประเทศจีน เพราะตอนนี้นักเทนนิสจีนมีอันดับสูงๆ ของโลก ทำผลงานมาแรงมากๆ หากมีผู้เล่นจีนมาร่วมแข่งขันด้วย การถ่ายทอดสดจากประเทศไทยไปยังเมืองจีนก็จะช่วยเรื่องการท่องเที่ยวด้วย

Advertisement

“ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดเทนนิสใหญ่อีกครั้ง ถือเป็นการคัมแบ๊กของศึกไทยแลนด์โอเพ่น ซึ่งถือเป็นรายการเทนนิสอาชีพหญิงรายการใหญ่ ระดับดับเบิลยูทีเอ อีกทั้งยังช่วยเรื่องการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทยด้วย โดยในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการถึงรายละเอียด พร้อมเปิดรายชื่อนักเทนนิสหญิงระดับโลกที่จะมาเข้าร่วมการชิงชัยว่ามีใครบ้าง”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image