สอยคิว ‘เดอะมาสเตอร์ส’ พร้อมแข่ง- ‘รอนนี่’ เต็ง 1 ซิวแชมป์

การแข่งขันสนุกเกอร์ระดับโลก รายการแรกประจำปีปฏิทิน 2019 นั่นคือ รายการเดอะ มาสเตอร์ส ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รายการทริปเปิ้ลคราวน์ของวงการสอยคิว จะแข่งขันระหว่างวันที่ 13-20 มกราคมนี้ ที่อเล็กซานดร้า พาเลซ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัล 600,000 ปอนด์

รายการแชมป์จะได้รับเงิน 200,000 ปอนด์, รองแชมป์ 90,000 ปอนด์, เข้ารอบรองชนะเลิศ 50,000 ปอนด์, รอบ 8 คนสุดท้าย 25,000 ปอนด์, รอบ 16 คน 12,500 ปอนด์ และเบรคสูงสุด 10,000 ปอนด์

สรุปการจับสลากประกบคู่ มีดังนี้ สายบน : มาร์ค อัลเลน(ไอร์แลนด์เหนือ)-ลูก้า เบรเซิ่ล(เบลเยี่ยม), ติง จุ้น ฮุย(จีน)-แจ๊ค ลิซอฟสกี้(อังกฤษ), จอห์น ฮิกกินส์(สก็อตแลนด์)-ไรอัน เดย์(เวลส์) และรอนนี่ โอซุลลิแวน(อังกฤษ)-สจ๊วร์ต บิงแฮม(อังกฤษ)

สายล่าง : มาร์ค เซลบี้(อังกฤษ)-สตีเฟ่น แม็คไกวร์(สก็อตแลนด์), จัดด์ ทรัมป์(อังกฤษ)-ไคเรน วิลสัน(อังกฤษ), แบร์รี่ ฮอว์กินส์(อังกฤษ)-ฌอน เมอร์ฟี่ย์(อังกฤษ) และมาร์ค วิลเลี่ยมส์(เวลส์)-นีล โรเบิร์ตสัน(ออสเตรเลีย)

ทางด้าน “เดอะ ร็อคเกตส์” รอนนี่ โอซุลลิแวน ยอดนักสอยคิวโลก ซึ่งถูกยกให้เป็นเต็ง 1 ของรายการนี้ เปิดใจผ่านทาง “เดลี่ เมล์” ก่อนการแข่งขันสนุกเกอร์รายการสำคัญ “เดอะ มาสเตอร์ส 2019” ว่า เขายืนยันจะเล่นสนุกเกอร์ไปจนถึงอายุ 55 ปี เพราะยังสนุกกับการใช้ชีวิตบนสังเวียนนี้ และยังมีอะไรให้ท้าทายอีกมากมาย

“ผมบอกไม่ได้ถึงคำถามที่ถามผมมาตลอด เกี่ยวกับนักกีฬาคนไหนที่เก่งกว่าผม หรือผมเก่งกว่าเขา เพียงแต่ว่า นักกีฬาส่วนใหญ่ต่างหากที่มักจะพูดว่า รอนนี่ดีกว่าผม แต่ผมเชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ทั้งนั้น” รอนนี่ กล่าวในที่สุด

บทความก่อนหน้านี้“โค้ชโต่ย”ไม่หวั่นมีแข้งเจ็บ-แบน เชื่อทุกคนพร้อมดวลยูเออี
บทความถัดไป‘ญาญ่า’ โพสต์ภาพวัยเยาว์ แฟนๆแห่ชมหน้าเหมือนเดิมเป๊ะ แถม ‘น่ารักมาตั้งแต่เด็ก’