เทนนิสฯมุ่งพัฒนานักหวดเยาวชน – ดึงแมทช์ไอทีเอฟรายการใหญ่ลงไทย7ครั้ง

สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ จัดงานเลี้ยงสวัสดีปีใหม่ และขอบคุณสื่อมวลชน ในงาน “สานงาน สานใจ สานสัมพันธ์” ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อคืนวันที่ 11 มกราคม โดย “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นประธาน และมีคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยร่วมด้วย

ภายในงานมีการประกาศมอบรางวัล นักเทนนิสพัฒนาการดีเด่นชายและหญิง โดยฝ่ายชาย สมาคมกีฬาเทนนิสฯ พิจารณามอบให้แก่ “บูม” กษิดิศ สำเร็จ นักหวดดาวรุ่งไทยวัย 17 ปี มืออันดับ 77 เยาวชนโลก ที่ทำผลงานคว้าแชมป์ทั้งเดี่ยวและคู่ ในรอบปีที่ผ่านมา อาทิ แชมป์ชายเดี่ยว เทนนิสเยาวชนนานาชาติ “พีทีที-ไอทีเอฟ จูเนียร์ เกรด 4” สัปดาห์ที่ 2 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อปลายเดือน มิ.ย.2561 ขณะที่ฝ่ายหญิง พิจารณามอบให้ “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ อายุ 16 ปี มืออันดับ 156 เยาวชนโลก ที่ทำผลงานได้ดีหลายรายการ อาทิ ได้รองแชมป์เทนนิสอาชีพ ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต 2018 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่นักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ที่ทำหน้าที่ในรอบปี 2561 ที่ผ่านมา ประกอบด้วย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ทีมชาย ได้แก่ ธนภัทร บุศราวงศ์, อาทิจภัทร จรัสวิโรจน์, ภูมิพัฒน์ สุขโข และทีมหญิง 3 คน ได้แก่ อัจฉราพร วรรณโพธิ์, กมลวรรณ ยอดเพ็ชร, กมรวรรณ ก้อนศิลา สำหรับรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ทีมชาย ได้แก่ ศิวณัฎฐ์ อุ้ยตยะกุล, ธนภัทร นิรันดร, ศุภวัฒน์ แซ่อุ้ย และทีมหญิง ได้แก่ สลักทิพย์ อุ่นเมือง, กฤติกา แอบเอี่ยม, ลัลนา ธาราฤดี ส่วนนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทีมชาย ได้แก่ ปรัชญา ใบบ้ง, สิรวิชญ์ สุดเนตร, อนพัช ทิมางกูร และทีมหญิง ได้แก่ มนัญชญา สว่างแก้ว, ไหม ณภัทร นิรันดร และ อัญชิสา ฉันทะ

นายกิตตน์สมบัติ ได้กล่าวเปิดงานและขอบคุณคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน ผู้ปกครอง ตลอดจนสื่อมวลชน ที่เดินทางมาร่วมงานพร้อมอวยพรเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีใหม่ และยังได้กล่าวถึงแนวทางการพัฒนานักเทนนิสเยาวชนด้วยว่า สมาคมกีฬาเทนนิสมุ่งเน้นเรื่องการพัฒนานักเทนนิสเยาวชนทั้งหมดเพราะถือเป็นนโยบายพื้นฐานของสมาคมที่จะทำ จึงได้จัดตั้งอะคาเดมี่เพื่อให้นักเทนนิสที่ไม่มีผู้ฝึกสอนส่วนตัว สามารถเข้ามาฝึกซ้อมได้ รวมถึงจัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ ของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) จำนวน 7 ครั้ง ในชื่อรายการ “พีทีที-ไอทีเอฟ จูเนียร์” ประเดิมด้วย ระดับเกรด 1 จำนวน 1 ครั้ง ซึ่งจะเริ่มในเดือน มี.ค. และในรอบปีจะจัดเกรด 2 จำนวน 1 ครั้ง, เกรด 4 จำนวน 3 ครั้ง และเกรด 5 จำนวน 2 ครั้ง รวมทั้งจะจัดการแข่งขันในระดับอาชีพสะสมอันดับนักเทนนิสอาชีพโลกให้มากที่สุดเท่าที่จะจัดหางบประมาณได้ เพื่อเป็นเวทีให้นักเทนนิสไทยได้มีโอกาสแข่งขันและพัฒนาฝีมือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ ชวนคนไทยร่วมเตรียมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
บทความถัดไปก้างตำคอ : นายเสียม