4 ชาติร่วมศึก ‘ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019’ – รายได้มอบโครงการมะเร็งเต้านม 16 ก.พ.

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ยูเอสโปโล แฟลกซิปสโตร์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 3 กลุ่มบริษัท บี.กริม นําโดย ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นันทินี แทนเนอร์ นักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงคนแรกของไทย ประธานจัดการแข่งขันฯ และผู้ริเริ่มการจัดการแข่งขันโปโลหญิงเพื่อการกุศลเป็นคนแรกของประเทศ พร้อมด้วย บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จํากัด และ ยูเอสโปโล แบรนด์เสื้อผ้าโปโลชั้นนำ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงนานาชาติการกุศล รายการ “ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019” (Queen’s Cup Pink Polo 2019) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ และหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านมมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ที่สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.00-18.00 น.

การแถลงข่าวครั้งนี้นําโดย คาโรลีน ลิงค์ กรรมการบริหารกลุ่มบริษัท บี.กริม, นายกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย, ซอนย่า คูลลิ่ง นักกีฬาขี่ม้าทีมลา ฟามิเลีย/แมเรงโก และศุภนารี สุมลมาตร์ ผู้จัดการมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติเข้าร่วมแถลงข่าว

คาโรลีน ลิงค์ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท บี.กริม และนักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงของไทย กล่าวว่า พิงค์โปโลเป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงเพื่อการกุศล โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 มีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติอันมีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยผู้ป่วยและต้านภัยจากโรคมะเร็งเต้านมอย่างมีประสิทธิภาพ ในปีนี้นอกจากการแข่งขันโปโลซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานแล้ว ยังมีกิจกรรม ออกร้านตลาดวินเทจ ขบวนรถม้าลําปาง แฟชั่นโชว์สุนัขจากยอร์คเชียร์เทอเรียคลับ ขบวนพาเหรดแฟชั่นโชว์บนหลังม้าของเหล่าเซเลบริตี้และนางแบบในชุดแฟนซีและชุดในสไตล์สปอร์ตจาก U.S.PoloAssn.

นอกจากนี้คุณคาโรลีน ลิงค์ ที่จะลงแข่งขันในนามทีม “ไทย โปโล” ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง อยากเชิญชวนให้ผู้หญิงมารวมพลัง ช่วยสร้างประโยชน์ให้สังคมด้วยการสนับสนุนและส่งเสริมมูลนิธิฯผ่านกิจกรรม “พิงค์ โปโล” ที่มีนักกีฬาเป็นผู้หญิงทั้งหมด รวมถึงการส่งเสริมกีฬาโปโลของไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้หญิงรุ่นใหม่ และสามารถพัฒนาเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติได้ ในปีนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วยผู้เล่นจากนานาประเทศทั้งหมด 4 ทีม ได้แก่ ทีมลาฟามิเลีย / แมเรงโก ( La Familia/Marengo) ประเทศมาเลเซีย, ทีมซานยูจีนิโอ (San Eugenio) จากสวิตเซอร์แลนด์, ทีม1003 Polo จากประเทศจีน และเจ้าภาพ ทีมไทย โปโล (ThaiPolo) ที่จะชิงชัยกันในวันที่ 16 กุมภาพันธ์

ด้านนายกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักเพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านมฯกล่าวว่า สถิติปัจจุบันแสดงให้เห็นว่าโรคมะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการเสียชีวิตเป็นอันดับ 1 ของผู้หญิงในประเทศไทยและทั่วโลก ไม่ว่าจะในสภาพสังคมอย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยควรที่จะมีโอกาสได้รับการรักษาด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ซึ่งมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติได้จัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับการให้บริการทางการแพทย์ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เพื่อผู้ป่วยทุกคนรวมถึงผู้ด้อยโอกาส ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรู้และความเข้าใจในโรคมะเร็งเต้านมและเพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ต่อไป บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จึงร่วมกับ กลุ่มบริษัท บี.กริม เพื่อร่วมจัดกิจกรรมโปโลการกุศลขึ้นเพื่อระดมทุนสนับสนุนโครงการดังกล่าวนี้

ศุภนารี สุมลมาตร์ ผู้จัดการมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติในฐานะตัวแทน รองศาสตราจารย์นายแพทย์กฤษณ์ จาฏามระ ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติกล่าวว่า”โรคมะเร็งเต้านมเป็นภัยคุกคามชีวิต เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของผู้หญิงไทย ดังนั้นต้องรณรงค์ให้ผู้หญิงใส่ใจดูแลสุขภาพเพื่อให้ห่างไกลจากมะเร็งเต้านม ศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติก่อตั้งขึ้นใน พ.ศ. 2550 เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศล โดยเป็นศูนย์บําบัดและดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอย่างครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทยตามแนวทาง “ป้องกัน รักษา และดูแล” ถือเป็นศูนย์ที่ดีที่สุดในด้านของเครื่องมือทางการแพทย์ต่างๆ ศูนย์กิจกรรมในระหว่างวันเพื่อผู้ป่วยและอาสาสมัคร ศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรม ตลอดจนศูนย์วิจัยและวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านมเพื่อผู้หญิงทุกคน เปรียบเสมือนที่พึ่งพิงของผู้หญิงที่ต้องเผชิญโรคร้ายทั้งร่างกายและจิตใจและเพื่อสืบสานพระราชปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ”

ซอนย่า คูลลิ่ง นางแบบและตัวแทนนักกีฬาโปโลหญิงที่จะเข้าร่วมแข่งขันในนามทีม ลา ฟามิเลีย / แมเรงโก กล่าวว่าการรณรงค์ให้ผู้หญิงไทยได้รับความรู้ เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมและการดูแลสภาพร่างกายและจิตใจของผู้ป่วยเป็นสิ่งที่มีความสําคัญอย่างยิ่ง จึงอยากเชิญชวนให้ผู้หญิงมารวมพลัง ผ่านกิจกรรมการกุศล “พิงค์ โปโล” กันมากๆ

สำหรับงานในปีนี้ยังจะมีตัวแทนนักกีฬาโปโลหญิงอย่าง ณุรุล รุลาจายา (NurulRoolajaya) นักกีฬาโปโลหญิงทีมลา ปามิเลีย ที่คว้าแชมป์ในปี 2018 รวมถึงนักร้อง นักแสดงชื่อดังอย่าง “แกงส้ม” ธนทัต ชัยอรรถ ก็จะมาร่วมรวมพลังสีชมพูสู้ภัยมะเร็งเต้านมในงานพิงค์โปโลครั้งนี้ โดยเหล่าบรรดาแพนคลับอาจจะได้พบกับลีลาการควบม้าของหนุ่มแกงส้มในวันงานเป็นเซอร์ไพรส์อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันขี่ม้า “ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019” จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ที่สนามไทยโปโลแอนด์ อีเควสเทรียนคลับ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 18.00 น. โดยท่านที่ร่วมบริจาค 1,000 บาท รับริสท์แบนด์เข้างานและรับประทานอาหารกลางวันภายในงานพร้อมรับกระเป๋าที่ระลึกคอลเลคชั่นพิงค์โปโล 2019 โดยเงินบริจาคทั้งหมดมอบให้โครงการมะเร็งเต้านมมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แอร์พอร์ตลิงก์แจงเหตุวาวล์หัวถังเคมีหลุดที่สถานีสุวรรณภูมิ กระแทกพนักงานรับเหมาเจ็บ 4 เสียชีวิต 1
บทความถัดไปJOOX ฉลองครบรอบ 3 ปี ก้าวสู่การเป็น “เอ็นเตอร์เทนเม้นท์แพลตฟอร์ม” เต็มรูปแบบ