‘แดนไท’ ทำสำเร็จคว้าแชมป์กอล์ฟ ‘สิงห์ อีสาน โอเพ่น’ สมัย 2

การแข่งขันกอล์ฟ สิงห์ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันรายการ “สิงห์ อีสาน โอเพ่น 2019” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สนามกอล์ฟสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 แชมป์รับเงินรางวัล 450,000 บาท

ล่าสุดจบการแข่งขันวันสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา “โปรแดน” แดนไท บุญมา โปรหนุ่มวัย 23 ปีจาก จ.สุโขทัย ที่นำตั้งแต่รอบที่ 2 ยังโชว์ฟอร์มฮอตเหมือนเดิมด้วยการทำไป 5 อันเดอร์พาร์ 67 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้กับ 1 โบกี้ ทำสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 268 คว้าแชมป์รายการนี้พร้อมรับเงินรางวัลไป 450,000 บาท

โปรแดน ซึ่งคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 2 หลังทำสำเร็จเมื่อปี 2017 และเป็นการครองแชมป์รายการที่ 3 ในศึก ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ กล่าวว่า “ดีใจ และภูมิใจกับผลงานของตัวเองในวันนี้ เพราะเล่นตามแผนที่วางเอาไว้ทุกอย่าง คือพยายามเน้นในทุกชอต และไปเน้นที่เกมพัตต์ ซึ่งวันนี้ทำได้ดี ก่อนจะเริ่มการแข่งขันวันนี้ก็แอบหวังลึกๆ ก่อนจะมามั่นใจว่าตัวเองคว้าแชมป์แน่ๆ ในหลุมสุดท้าย”

แดน ซึ่งคว้าแชมป์หนสุดท้ายก็เป็นในรายนี้เมื่อปี 2017 กล่าวต่อว่า “จริงๆ พยายามจะไม่คิดถึงผลการแข่งขัน สำหรับแชมป์รายการนี้ถือเป็นแชมป์รายการที่ 3 ใน ออลไทยแลนด์ฯ ครั้งแรกเป็นแมตช์ของโปรบุญชู ก่อนจะมาคว้าแชมป์รายการนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และก็มาในครั้งนี้ ก็ถือว่าถูกโฉลกกับสนามแห่งนี้ เพราะเคยซ้อมมาตั้งแต่ยังเป็นสมัยเยาวชน ทำให้รู้เหลี่ยมของสนามเป็นอย่างดี สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปก็จะเป็นในศึก ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ ซูเปอร์ 6 เพิร์ธ ซึ่งก็ทำการบ้านไว้แล้วในการจะต้องเผชิญหน้ากับสภาพลมแรง ซึ่งแชมป์รายการนี้ถือว่าเป็นการสร้างความมั่นใจก่อนเดินทางไปเล่นที่ ออสเตรเลีย”

ด้านอันดับ 2 ตกเป็นของ “โปรซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง ที่วันนี้หวดเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ 66 ทำสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273 รับเงินรางวัลไป 277,500 บาท ขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ที่ทำสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 274 รับเงินรางวัลไป 171,000 บาท

อันดับ 4 ร่วม ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม, โยฮันเนส เวียร์แมน (สหรัฐ) และ สดมภ์ แก้วกาญจนา ที่ทำสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276 ขณะที่ สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย, ธันยากร ครองผา และ ภูมิ ภัทโรพงศ์ ที่รั้งอันดับ 7 ร่วม และอันดับ 10 ร่วมประกอบไปด้วย จาตุรนย์ ดวงไพชุม และ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของศึก ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ จะเป็นรายการ ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น ครั้งที่ 4 ปี 2019 ซึ่งจะเป็นแมตช์โคแซงชั่นร่วมกับศึก เอเชี่ยน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ (เอดีที ทัวร์) ชิงเงินรางวัล 4 ล้านบาท ที่สนามกอล์ฟ จอมพล ป.พิบูลสงคราม ระหว่างวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์นี้ต่อไป โดยจะมีงานแถลงข่าวในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Sex Education เล่าเรื่อง ‘เพศ’ ยุคใหม่ ที่ไม่ต้องทำให้ ‘อาเพศ’ คอลัมน์ เล่าเรื่องหนัง
บทความถัดไปสลด! ซิ่งจยย.กลับจากค่ายลูกเสือ พุ่งชนเสาไฟฟ้า เสียชีวิต 2 ราย