ทีมเปตอง ‘งาช้างดำน่าน’ ซิวโควต้าไปแข่งซีเกมส์

การแข่งขันเปตองคัดเลือกทีมชาติไทย ไปแข่งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ สนามเปตองในร่มของสมาคมฯ หัวหมาก เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ประเภทคู่ชายแข่งระบบสัมผัส ได้ดำเนินมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยมีร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เป็นประธาน นักโยนลูกเหล็กจากชมรมงาช้างดำน่าน “อาร์ต” อนุพงษ์ คำฟู กับ “โฟค” ภานุกร ฤกษ์สนิท ได้โคตวต้าไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์

รอบชิงชนะเลิศ ชมรมงาช้างดำน่าน ประกอบด้วย “อาร์ต” อนุพงษ์ คำฟู เหรียญเอเชีย ที่ไต้หวัน “โฟค” ภานุกร ฤกษ์สนิท เหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ ที่พม่า ชนะ ชมรมจังหวัดลพบุรี ประกอบด้วย สันติภาพ รุ่งเรืองศรี ดาวรุ่งจากลพบุรี พงศ์กร อินภู่ อันดับ 3 เยาวชนเอเชีย 3-1

รอบรองชนะเลิศ ชมรมจังหวัดลพบุรี ชนะ ขมรมจังหวัดระยอง 3-1 ชมรมงาช้างดำน่าน ชนะ ชมรมราชพฤกษ์บ้านฉาง 4-0

ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯ กล่าวภายหลังจบการแข่งขันว่า การแข่งขันในครั้งนี้ใช้กติกาสากล รอบรองฯ และรอบชิงฯ ใช้แข่งขันแบบระบบสัมผัส ได้นักเปตองที่มีฝีมือที่ดี มีระเบียบวินัย และเคยผ่านสังเวียนนานาชาติมาแล้ว นับว่าน่าชื่นชมอย่างมาก

ส่วนการคัดเลือกตัวนักเปตองทีมชาติไทยชุดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 คู่หญิง ที่ สนามในร่มของสมาคมฯ ระหว่างวันที่ 15-17 กุมภาพันธ์ เริ่มเวลา 9.00 น.

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ระดมกำลังตร.คุมพื้นที่ป้องกันเหตุป่วน รับสถานการณ์เลือกตั้ง
บทความถัดไปอดีตนักการเมืองร้อง บิ๊กโจ๊กจับยึดทรัพย์กว่า 2พันล้าน ลั่นถูกกล่าวหา-กลั่นแกล้งทางการเมือง