ทัพนักกีฬาคนพิการไทยบุก ‘ดูไบ’ ล่าโควต้าแข่งพาราลิมปิกเกมส์

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย บุกให้กำลังใจ “ทัพพาราไทย” ถึงสุวรรณภูมิ ก่อนออกบินลุยศึกใหญ่ รายการ “Iwas World game 2019” เพื่อเก็บคะแนนสะสมชิงตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ 2562

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ นักกีฬาพาราไทย ในหลายชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, ว่ายน้ำ, ยิงธนู, วีลแชร์ฟันดาบ, เทเบิลเทนนิส และแบดมินตัน พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช ได้ออกเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา รายการ “Iwas World game 2019” ในช่วงระหว่างวันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ 2562 ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เดินทางมาส่งและให้กำลังใจนักกีฬาก่อนออกเดินทางให้ครั้งนี้ด้วย

นายจุตินันท์ กล่าวว่า ในครั้งนี้ตนต้องการมาให้กำลังใจนักกีฬา และสตาฟฟ์โค้ช ก่อนที่จะเดินทางไปทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ เพราะการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นรายการที่สำคัญสำหรับนักกีฬาทุกคนเพราะเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ เป็นการเก็บคะแนนสะสมเพื่อชิงตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ 2020 และทีมนักกีฬาพาราไทยมีความหวังในหลายๆชนิดกีฬา อาทิ กรีฑา, วีลแชร์ฟันดาบ หรือแบดมินตัน และขอให้ทุกคนทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่เพื่อนำความสำเร็จกลับมาสู่ประเทศไทยให้ได้อีกครั้ง

“แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นสำคัญอีกหนึ่งรายการ ทำให้หวังว่าจะทำผลงานออกมาให้ได้ดีอีกครั้งเพื่อคว้าเหรียญกลับไปฝากแฟนๆ กีฬาชาวไทยให้ได้อีกครั้ง และหวังแฟนๆ กีฬาชาวไทยจะช่วยเป็นกำลังใจมาเชียร์พวกเราในการแข่งขันครั้งนี้เยอะๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)
บทความถัดไป“อุ๊งอิ๊ง” ขอบคุณแฟนคลับให้กำลังใจ ชี้ เข้าใจดี การเมืองมีทั้งคนรัก คนเกลียด