‘น้องเมย์’ ควง ‘วิว’ ปะทะแชมป์ดาวรุ่ง ‘สิงห์ แบดมินตันชาลเลนจ์’ ตบสนั่นคอร์ต

การแข่งขันแบดมินตันเยาวชนรุ่นอายุ 15 ปี และ18 ปี “สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์ ครั้งที่ 2” (SINGHA BADMINTON CHALLENGE) ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 6 แสนบาท ซึ่งจัดโดยบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก โรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบสุดท้าย หลังจากทำการคัดเลือกหาตัวแทนแต่ละภาค ทั้ง 6 สนาม รวมรุ่นละ 12 คน เพื่อมาแข่งขันหาแชมป์แต่ละรุ่น ก่อนจะได้ดวลฝีมือกับ “น้องเมย์”รัชนก อินทนนท์ ยอดนักตบลูกขนไก่สาวไทยดีกรีแชมป์โลกหญิงเดี่ยวปี 2013 ที่เพิ่งคว้าแชมป์ “มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2019” ซูเปอร์ 500 สมัยที่ 2 ติดต่อกัน และ “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ดาวรุ่งดีกรีแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก 2 สมัยล่าสุด ในปี 2017-2018 ที่เพิ่งคว้าแชมป์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์ ที่อิหร่าน มาหมาดๆ

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขัน ได้รับเกียรติจากนายเอกสิทธิ์ สุนทรนนท์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารข้อมูลข่าวสารธุรกิจและสังคม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วยนางกมลา ทองกร ผอ.รร.สอนแบดมินตันบ้านทองหยอด รวมถึงนักแบดมินตันทั่วประเทศ ที่ผ่านเข้าชิงชัยในรอบสุดท้าย รวมถึง สื่อมวลชนสำนักต่างๆ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีอย่างมากมาย

ด้านผลผลคู่ชิงชนะเลิศ รุ่น 18 ปี ประเภทชายเดี่ยว แชมป์ตกเป็นของ ศรันย์ แจ่มศรี และ หญิงเดี่ยว อทิตยา โปวานนท์ ส่วนรุ่น 15 ปี ประเภทชายเดี่ยว แชมป์ ภวินทร์ พงษ์พิทักษ์กุล และ หญิงเดี่ยว พุธิตา พันธุ์ทุ้ย ภายหลังได้แชมป์ทั้ง 2 รุ่น ทั้งชายและหญิง ได้โอกาสดวลเพลงตบลูกขนไก่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมือ 8 ของโลก และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดดาวรุ่ง แชมป์เยาวชนโลกล่าสุด ซึ่งเป็นนักแบดขวัญใจของทุก ซึ่งการดวลเพลงตบกันระหว่าง 2 นักแบดฯขวัญใจชาวไทย กับ น้องๆแชมป์แบดฯสิงห์ ชาลเลนจ์ ในครั้งเป็นอย่างสนุกสนามและสามารถสร้างรอยยิ้มและความสุขให้น้องๆทุกคนอย่างมากมายจริง

ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ เปิดเผยว่า สำหรับโครงการ “สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์ ถือเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้มาหาประสบการณ์ในการแข่งขันในสนามจริงและได้เรียนรู้เข้าถึงแกนของกีฬาแบดมินตันอย่างแท้จริง เพราะเมย์เชื่อว่าน้องๆทุกคนมีความฝันที่ก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาแบดมินตันที่ก้าวขึ้นไปเล่นในระดับที่สูงขึ้น และเมย์เองขอเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคนเดินไปสู่ความฝันของตัวเองให้ได้

ด้าน “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ กล่าวว่า ก่อนอื่นคงต้องขอบคุณสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่จัดโครงการดีๆแบบนี้ขึ้นมา เพราะผมคิดการแข่งขันรายการที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆทุกคนในการก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาแบดมินตันระดับอาชีพต่อไปในอนาคต

ด้านผลคู่ชิงชนะเลิศ รุ่น 18 ปี ประเภทชายเดี่ยว แชมป์ตกเป็นของ ศรันย์ แจ่มศรี และ หญิงเดี่ยว อทิตยา โปวานนท์ ส่วนรุ่น 15 ปี ประเภทชายเดี่ยว แชมป์ ภวินทร์ พงษ์พิทักษ์กุล และ หญิงเดี่ยว พุธิตา พันธุ์ทุ้ย ภายหลังได้แชมป์ทั้ง 2 รุ่น ทั้งชายและหญิง ได้โอกาสดวลเพลงตบลูกขนไก่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมือ 8 ของโลก และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดดาวรุ่ง แชมป์เยาวชนโลกล่าสุด ซึ่งเป็นนักแบดขวัญใจของทุก ซึ่งการดวลเพลงตบกันระหว่าง 2 นักแบดฯขวัญใจชาวไทย กับ น้องๆแชมป์แบดฯสิงห์ ชาลเลนจ์ ในครั้งเป็นอย่างสนุกสนามและสามารถสร้างรอยยิ้มและความสุขให้น้องๆทุกคนอย่างมากมายจริง

ทั้งนี้ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด สนับสนุนส่งนักกีฬาของ รร.สอนแบดมินตันบ้านทองหยอด ไปแข่งขันอย่างต่อเนื่อง โดยรายการต่อไปจะส่ง “น้องเมย์”รัชนก อินทนนท์ ไปแข่งขันรายการ “เยอรมัน โอเพ่น” ซูเปอร์ 300 วันที่ 26 กุมภาพันธ์-3 มีนาคม ที่เยอรมนี ส่วน “วิว”กุลวุฒิ จะไปทำศึก “บาร์เซโลน่า สเปน มาสเตอร์ส” ซูเปอร์ 300 วันที่ 19-24 กุมภาพันธ์ ที่สเปน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุตุฯ เตือน เตรียมรับอากาศหนาวระลอกสุดท้าย
บทความถัดไปค้น 26 จุด จับกุมต่างชาติ เปิดร้านขายของย่านสำเพ็ง จ้างคนไทยขายของ