‘กาม่า’หวังใช้เวทียู-22อาเซียนทดลองผู้เล่นหน้าใหม่ ยันพร้อมแข่ง100เปอร์เซ็นต์

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 22 ปี ที่เตรียมเข้าแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่ประเทศกัมพูชา โดยจะประเดิมสนามเกมแรกพบกับติมอร์ เลสเต ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางพีพีทีวี เอชดี 36 นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ได้มีการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยไทยส่งอเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนเข้าร่วมแถลงข่าว

โดยกาม่าเปิดเผยว่า การแข่งขันรายการนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้พัฒนาศักยภาพของเยาวชน ซึ่งถือว่าเป็นรายการที่ไม่ง่ายสำหรับทีมชาติไทย ก็หวังจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด นักเตะที่เรียกมาชุดนี้เป็นหน้าใหม่เยอะ เพราะตัวหลักๆ สโมสรไม่ปล่อยเพราะไม่ใช่ฟีฟ่าเดย์ ส่วนผู้เล่นต่างชาตินั้นก็เป็นลูกครึ่งที่มีเชื้อไทย เวทีนี้จะเป็นโอกาสที่ได้ลองทีมใหม่ๆ แม้จะไม่ใช่ทีมสมบูรณ์แบบก็ตาม

“เกมแรกมันเป็นเกมที่ยากที่สุดเสมอในทุกทัวร์นาเมนต์ สิ่งที่เราต้องทำคือต้องเสริมสร้างความมั่นใจให้เขา มันเป็นธรรมชาติที่นักเตะจะรู้สึกกดดันในเกมแรก แต่ผมหวังว่าการสร้างความมั่นใจให้เขาจะทำให้นักเตะไม่กังวลกับเกมแรก และจะพยายามหารูปแบบการเล่นที่เราซ้อมกันมาเพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด”

Advertisement

ส่วนกรณีที่งดการฝึกซ้อมหลังเดินทางมาถึงเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์นั้น กาม่าให้เหตุผลว่า เนื่องจากใช้เวลานาน ตั้งแต่ออกจากแคมป์ในช่วงเช้า ทำให้เมื่อมาถึงนักเตะเหนื่อยจากการเดินทาง จึงอยากให้พักผ่อน ส่วนคนที่ไม่ได้เล่นเกมอุ่นเครื่องก็ยืดเส้นยืดสายในยิม อย่างไรก็ตามสภาพร่างกายนักกีฬาสมบูรณ์พร้อมแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image