‘จุฑามาศ-นิลาวัลย์’ ควงหมัดช่วยเสื้อกล้ามไทยคว้า2ทอง

ทีมมวยเสื้อกล้ามไทยชุดร่วมแข่งขัน รายการ “ดุยเซนคูล โชโปคอฟ” ที่เมืองบิชเค็ค ประเทศคีร์กิสถาน ช่วยกันกระชาก 2 เหรียญทองมาครอง ได้ในการชกรอบชิงชนะเลิศ เมื่อกลางดึกวันที่ 24 กุมภาพันธ์ โดยมีนักชกสาวไทยผ่านเข้าถึงรอบชิงฯ 3 รุ่น

รุ่น 49 กก. “น้องหวาน” จุฑามาศ รักสัตย์ พบ คาไซไบ นาซิม นักชกสาวจากคาซัคสถาน ดีกรีแชมป์โลกปี2014 ผลปรากฎว่า จุฑามาศ ชกได้ดี อาศัยดักจังหวะต่อยเข้าลำตัวและใบหน้าหลายครั้งเป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ 5-0 เสียงได้เหรียญทอง

จุฑามาศ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เหรียญทอง ทัวร์นาเมนต์นี้ถือว่าเป็นอีกประสบการณ์ที่ดีเพราะได้ชก กับนักมวยเก่งหลายคน ทำให้ได้เรียนรู้เทคนิคจากนักมวยหลายๆ ชาติ และจะนำข้อผิดพลาดของตัวเองไปปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นไป

รุ่น 57 กก.หญิง “น้องเมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ พาราคาโตว่า ราโน่ นักชกจากคาซัคสถาน ผลปรากฎว่า ตลอด 3 ยก นิลาวัลย์ เป็นฝ่ายชกได้จะแจ้งกว่า และเป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ 5-0 เสียงได้เหรียญทองอีกราย

ปิดท้ายที่รุ่น 64 กก.หญิง “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี เจ้าของเหรียญเงินมวยเอเชี่ยนเกมส์ 2018 พบ ซัลคัฟนาโรว่า โชอิร่า นักชกทาจิกิสถาน ผลปรากฎว่า ตลอด 3 ยก ทั้งคู่ผลัดกันทำคะแนนอย่างสูสีก่อนที่สุดาพร จะเป็นฝ่ายแพ้คะแนน 2-3 เสียง ได้แค่เหรียญเงิน แต่ยังได้รับรางวัลนักชกยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ (เบสต์บ็อกเซอร์) อีกด้วย

สรุปผลงานนักมวยไทยได้ 2 ทอง 1 เงิน 4 ทองแดง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สนช.ไม่ถอยพ.ร.บ.ข้าว นัดผ่าน 26 ก.พ. แต่จ่อแก้ชาวนาไม่ต้องนำเมล็ดพันธุ์ขึ้นทะเบียน
บทความถัดไปผู้สมัคร ส.ส.สระแก้ว สุดทน แฉพฤติกรรม ผู้สมัคร ส.ส.บางคน ซื้อสิทธิขายเสียงอย่างเนียน