‘เสธ.หมึก’ ย้ำนักปั่นไทยทำให้ดีที่สุดเพื่อเก็บแต้มสะสมไป ‘โอลิมปิกเกมส์’

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศ เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ รายการ “The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Tour of Thailand 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย. นี้ โดยประเภททีมชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน เส้นทาง จ.พิษณุโลก-สุโขทัย-อุตรดิตถ์-แพร่-น่าน-พะเยา-เชียงใหม่ รวมระยะทาง 974.53 กม. ส่วนประเภททีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 เม.ย. เส้นทางใน จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน รวมระยะทาง 247.80 กม. ล่าสุด ทีมนักปั่นชายเดินทางมาถึง จ.พิษณุโลก ครบหมดแล้ว พร้อมที่จะชิงชันเสตจแรกในวันที่ 1 เมษายนนี้ จาก จ.พิษณุโลก ไปยัง จ.อุตรดิตถ์

พล.อ.เดชา กล่าวต่อไปว่า ช่วงแรกที่เป็นการแข่งขันประเภททีมชาย ในส่วนของนักกีฬาจักรยานไทย ทั้งทีมชาติ และ ทีมอาชีพ “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ทีม” ก็มีความพร้อมเต็มที่ ซึ่งตนเองได้ให้โอวาทและกำชับไปว่า ขอให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทำให้เต็มที่ ในฐานะเป็นนักกีฬาเจ้าบ้าน ก็อยากให้ติดอยู่ในอันดับ 1-20 เพราะมีคะแนนสะสมควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ถ้าทำผลงานติดอันดับ 1-10 ได้ก็จะยิ่งดี เนื่องจากผู้ได้อันดับ 1 จะได้คะแนนสะสม 125 คะแนน ส่วนอัน 20 ได้เพียง 3 คะแนน ซึ่งต่างกันมากทีเดียว แม้ว่าจะเป็นงานหนัก เพราะเราต้องเจอนักกีฬาฝีมือระดับโลกมากมาย แต่ขอให้ทำให้สุดความสามารถ

“การแข่งขันครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 แล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ตามนโยบายของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. โดยแต่ละทีมเมื่อมาถึง จ.พิษณุโลก นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ต่างก็เช็คอิน ส่งภาพ และส่งข้อความลงแอพพลิเคชั่น ลงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่าง ๆ ให้เพื่อนหรือญาติพี่น้องที่ประเทศเขาได้เห็นว่าประเทศไทยมีดีอย่างไร นอกจากนี้ในช่วงแข่งขันชาวต่างชาติที่ติดตามนักกีฬาของประเทศเขา ก็จะได้ชมทัศนียภาพของจังหวัดต่าง ๆ ที่เป็นเส้นทางผ่านและเข้าเส้นชัยแต่ละสเตจ จากการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส สิ่งเหล่านี้เป็นการเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงถึงวัฒนธรรมไทย และโบราณสถานต่าง ๆ ให้ชาวโลกได้เห็นว่าเมืองไทยมีของดีมากมาย ผมมั่นใจว่าจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้เป็นอย่างดี” พล.อ.เดชา กล่าว

ด้าน จิน ชาน เชา ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินชาวจีน ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ให้มาทำหน้าที่ในการแข่งขัน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2019” เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาอะไร เพราะสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เตรียมความพร้อมเอาไว้ทุกอย่าง มั่นใจว่าการแข่งขันครั้งนี้จะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้อย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นศ.ม.ทักษิณ’ ขี่จยย.ตกหลุมลึก ไร้ป้ายเตือน ‘หน้าแหก-หยุดเรียน’ ไร้คนรับผิดชอบ ร้องหน่วยงานเร่งปรับถม  
บทความถัดไปพบ ‘หนุ่มใหญ่’ หายตัวตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง คาดวูบเสียชีวิตขณะเข้าห้องน้ำในโรงเรียน