‘พิชัย’ นั่งรองประธานมวยเอเชียสมัยที่ 2 – ลุ้น ‘ไอโอซี’ ฟันธงมวยโอลิมปิกมิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่โรงแรมแกรนด์ฟอร์วิงส์ ศรีนครินทร์ อนัส อาโบโตบา ประธานสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย (ASBC) เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย(ASBC General Assembly Bangkok 2019) โดยมี 36 ประเทศในเอเชียเข้าร่วมประชุม โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการบริหารโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เข้าร่วมประชุม

วาระการประชุมช่วงเช้ามีเรื่องชี้แจงงบประมาณประจำปีของ ASBC รวมถึงปฎิทินแข่งขันในนปีที่ผ่านมา รวมถึงมีการเสนอการแข่งขันในปีหน้าให้มีการเพิ่มทัวร์นาเมนต์ในทวีปเอเชียจะให้มีการเพิ่มจัดการแข่งขันมวยนักเรียน ยุวชน-เยาวชนและประชาชนอายุไม่เกิน22ปี รวมถึงรายการมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่าง19-26 เมษายนนี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก จะคัดเอา4อันดับแรกไปแข่งขันที่ประเทศจีน ในรูปแบบแกรนด์สแลม

ขณะที่ช่วงบ่ายไฮไลต์คือ การเลือกรองประธานสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย (ASBC) 4 คน รวมถึงการเลือก อีซี เมมเบอร์ 9 คนโดยนายพิชัย ชุณหวชิร ในฐานะสมาชิกของไอบ้า(AIBA Members)ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย (ASBC) สมัยที่ 2 โดยตำแหน่ง

นายพิชัย เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณสมาชิกที่ได้ให้ความไว้วางใจนั่งตำแหน่งรองประธานเอเอสบีซีอีกสมัย เป้าหมายที่ชัดเจนของเอเอสบีซีคือ พยายามที่จะพัฒนาและยกระดับวงการมวยสากลเอเชียให้ก้าวไกลไปในระดับโลก โดยสถานการณ์ตอนนี้ของวงการมวยสากล ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต้องรอการประชุมใหญ่ของคณะกรรมการโอลิมปิคสากล (ไอโอซี) ที่จะจัดขึ้นเดือนมิถุนายนนี้ ที่นครโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ว่า จะให้หน่วยงานใดจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักมวยไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อาจจะเป็นไอบ้า หรือหน่วยงานอื่น สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยไม่มีปัญหาพร้อมสนองรับนโยบายของไอโอซี อยู่แล้ว ขอยืนยันว่าจะมีนักมวยไทยได้ไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2020 อย่างแน่นอน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้M Card & SCB M VISA มอบประสบการณ์พิเศษ มันส์ฟรีก่อนใครกับ Movie Preview John Wick : Chapter 3 – Parabellum
บทความถัดไปสุโขทัย ชื่นชม 2 นักท่องเที่ยวฝรั่งเศส เก็บขยะหลังสงกรานต์เลิก