‘มาดามแป้ง’ ขอแฟนบอลท่าเรืองดเว้นตามไปเชียร์เกมฉะ ‘กิเลนผยอง’ ป้องกัน ‘นักเลง’ ตีกัน!

โปรแกรมฟาดแข้งฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2019” จะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ วันที่ 19-21 เมษายน โดยคู่ที่แฟนบอลไทยให้การติดตามมากที่สุดหนีไม่พ้นคู่ระหว่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อดีตยอดทีมที่เวลานี้กำลังดิ้นรนสุดชีวิตเพื่อให้พ้นโซนท้ายตาราง จะเปิดบ้านเอสซีจี สเตเดียม เมืองทองธานี รับการมาเยือนของ การท่าเรือ เอฟซี จ่าฝูงของตารางในเวลานี้ ในวันที่ 20 เมษายน เวลา 19.00 น.

คู่นี้ถือเป็นคู่เอก รับประกันความเดือดทั้งในสนาม และนอกสนาม เพราะแฟนบอลทั้ง 2 ทีมถือว่าเป็นอริกันแบบสุดโต่ง โดยในอดีตที่ผ่านมาแฟนบอลทั้ง 2 สโมสรเคยก่อเรื่องทะเลาะวิวาทกันทั้งในสนามและนอกสนามหลังจบเกมการแข่งขันาแล้วหลายครั้ง สร้างความเสื่อมเสียให้กับมาตรฐานลีกฟุตบอลอาชีพของเมืองไทย

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือฯ ออกมาวิงวอนขอร้องแฟนบอลการท่าเรือ งดเว้นการเดินทางไปร่วมเชียร์ทีมรักที่รังเหย้าของทีมเอสซีจี เมืองทองฯ เพื่อป้องกันไม่ให้แฟนบอลทั้งสองสโมสรเผชิญหน้ากันจนอาจนำไปสู่เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทเหมือนอดีตที่ผ่านมา

โดย “มาดามแป้ง” ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กสโมสรการท่าเรือ มีใจความดังนี้

เรียนแฟนบอลการท่าเรือเอฟซี.ทุกท่าน

แป้งขอขอบคุณแฟนบอลการท่าเรือ เอฟ.ซี.ทุกท่านที่ได้มาร่วมกันแสดงพลังความรักและความสามัคคีทั้งกำลังใจและเสียงเชียร์ที่ให้กับทีมในทุกๆนัดทั้งเหย้าและเยือนตลอดช่วงที่ผ่านมา ปีนี้เราตั้งใจอย่างมากที่จะร่วมแรงร่วมใจกันทุกฝ่าย เพื่อทุ่มเทให้กับการนำพาทีมการท่าเรือ เอฟ.ซี. สู่เป้าหมายตามที่ทุกท่านตั้งใจ และคาดหวัง เพื่อเป็นของขวัญและความสุขให้กับแฟนบอลท่าเรือทุกท่าน

ดังนั้นแป้งจึงตระหนักดีถึงความปลอดภัยของแฟนบอลทั้งสองฝ่ายอันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งบางครั้งเราอาจไม่คาดคิดถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นจากผู้ไม่หวังดี อาจจะนำมาซึ่งการสูญเสียของทุกฝ่าย และจะเป็นการบั่นทอนความรัก ความศรัทธาของแฟนบอลที่มีต่อสโมสรและวงการฟุตบอล อีกทั้งจะเป็นอุปสรรคสำคัญของการเดินสู่เป้าหมายที่เรามีร่วมกัน

”แป้ง”ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. จึงใคร่ขอความร่วมมือจากแฟนบอลสิงห์เจ้าท่าทุกท่านงดเว้นการเดินทางไปร่วมชมและเชียร์การแข่งขันระหว่างทีมการท่าเรือ เอฟ.ซี. และทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 20 เมษายนนี้ ในขณะเดียวกันในนัดเยือนของทีมเมืองทอง แฟนบอลของเมืองทองก็จะงดเว้นการมาชมและเชียร์การแข่งขันที่สนามแพทสเตเดียมเช่นกัน

ทั้งนี้แป้งได้เตรียมพื้นที่สำหรับแฟนบอลท่าเรือที่ต้องการชมการถ่ายทอดสดในวันที่ 20 เมษายนดังกล่าว ณ โกดังสเตเดียม (การท่าเรือแห่งประเทศไทย) ไว้แล้ว แป้งหวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากแฟนบอลทุกท่านด้วยดีเหมือนเช่นเคย

ด้วยรัก
มาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ”
ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิษณุ’ เผย หากศาล รธน.ไม่รับตีความคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ กกต.ต้องชี้แจงเอง
บทความถัดไปสสจ.ประจวบฯขานรับนโยบายสธ. สั่งรถพยาบาลใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชม. ทำประกันชั้น 1-ห้ามฝ่าไฟแดงทุกกรณี