‘เวิลด์ สนุกเกอร์’ อวยพรวันเกิด ‘เอฟ นครนายก’ ครบ 34 ปี

World Snooker ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุกเกอร์กระบี่มือ 1 ของไทย ในวันที่ 18 เมษายน และมีอายุครบ 34 ปีบริบูรณ์

ซึ่ง”เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู เพิ่งจะคว้าของขวัญชิ้นโบว์แดงให้กับตัวเองเมื่อคืนวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ด้วยการปราบ โจ โอ คอนนอร์ มือดีจากอังกฤษ 10-6 เฟรม ในการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก หรือ “เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” รอบคัดเลือก รอบสาม ที่อิงลิช อินสติติวต์ ออฟ สปอร์ต

ทำให้ เอฟ เข้าไปเล่นที่ครูซิเบิ้ล 2 สมัยติดต่อกัน เป็นคนไทยคนที่ 2 ที่ทำได้สำเร็จ ต่อจาก “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่ได้ไปเล่นถึง 13 สมัย ส่วนอีก 3 คน คือ “ต่าย พิจิตร” ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ 1 สมัย, “แจ๊ค สระบุรี”เดชาวัต พุ่มแจ้ง 1 สมัย และ“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ อีก 1 สมัย

การดวลคิวรอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 20 เมษายน-6 พฤษภาคมนี้ ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 2,231,000 ปอนด์ หรือกว่า 93 ล้านบาท โดยเอฟ การันตีเงินไปแล้ว 20,000 ปอนด์ หรือ 800,000 บาท

เอฟ กล่าวว่า จุดเปลี่ยนสำคัญกับการเล่นในปีนี้ก็คือการได้แชมป์รายการ ชู๊ตเอ๊าท์ หลังจากรายการนั้นมา มีความมั่นใจมาก ซึ่งก่อนหน้านั้น ผลงานไม่ค่อยดีเท่าไร จนอันดับโลกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

“ปีนี้ผมออกสตาร์ทด้วยความเครียดเรื่องผู้สนับสนุน ผมไม่มีผู้สนับสนุนหลัก ทำให้ตอนนั้นเสียสมาธิไป เลยส่งผลถึงฟอร์มการเล่น ก่อนจะกลับมาตั้งสมาธิได้อีกครั้ง หวังว่าจะสร้างผลงานที่ดีในครูซิเบิ้ลปีนี้ที่เข้ารอบมาได้สำเร็จ” เอฟกล่าว

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปชป.ตั้ง กก.ขีดหลักเกณฑ์เลือกหน.พรรค ยังไม่ชัดจะยกเลิกหยั่งเสียงหรือไม่
บทความถัดไปม.เกษมบัณฑิตปั้นนักกีฬารุ่นเยาว์