ไทยผนึกพันธมิตรมวยเอเชียร่วมพัฒนาวงการ – สร้างศูนย์ฝึกระดับนานาชาติแห่งใหม่

ชาติเอเชียหารือขอการสนับสนุนจากไทย ร่วมบุกเบิกพัฒนามวยสากลเอเชียยุคใหม่ ชื่นชมผลงานสร้างนักมวยไทยต่อเนื่อง และลงหลักปักฐานสร้างศูนย์ฝึกมวยสากลระดับนานาชาติแห่งใหม่

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการประชุมใหญ่ประจำปี 2018 ของสมาพันธ์มวยสากลแห่งทวีปเอเชีย ASBC เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 นั้น ผู้บริหารสมาคมมวยสากลหลายได้มีการพบปะหารือ แลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ ร่วมกับ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ ในฐานะกรรมการบริหารสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ AIBA และรองประธาน ASBC ปรากฏว่า มีข้อเสนอและการขอความร่วมมือ สนับสนุนจากไทย ในการช่วยเหลือกิจกรรมและการเสริมสร้างมวยสากลของชาติต่างๆ อย่างเป็นทางการต่อไป

“เรื่องนี้ท่านนายกพิชัยรับฟังข้อเสนอต่างๆ แล้ว จะนำมาสรุปอีกครั้งหนึ่งว่า สมาคมกีฬามวยสากลฯ จะทำงานกับชาติเพื่อนบ้านในระดับทวีปเอเชียต่อไปได้อย่างไรบ้าง เพราะเรามีความพร้อมอยู่ในระดับหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะการเป็นค่ายฝึกซ้อมหรือ เทรนนิ่ง แคมป์ ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี ที่หลายประเทศอยากเดินทางมาร่วมโครงการนี้”

เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลฯ กล่าวว่า ผลการเลือกตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่ของสมาพันธ์มวยสากลแห่งทวีปเอเชีย ASBC ที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่าไทยได้รับความร่วมมือจากชาติพันธมิตรทุกภูมิภาคของทวีปเอเชียเป็นอย่างดี จึงมีแนวโน้มสูงมากว่า ไทยต้องมีบทบาทในระดับเอเชียอย่างเต็มตัวมากขึ้น ส่วนจะทำอะไร อย่างไรนั้น จะมีการประชุมหารือกันในคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬามวยสากลฯ และองค์กรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป เพราะนี่คือ โอกาสดีในการร่วมมือ ผนึกกำลังกับชาติพันธมิตรใหม่ๆ ในทวีปเอเชีย เพื่อการพัฒนากีฬามวยสากลร่วมกัน

อนึ่งสมาพันธ์มวยสากลแห่งทวีปเอเชีย ASBC มีคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ 15 คน จากผลการเลือกตั้งล่าสุด ดังนี้ ประธาน 1 คนได้แก่ มร.อานัส อาโลไทบา (อาหรับเอมิเรตส์) รองประธาน 4 คนได้แก่ นายพิชัย ชุณหวชิร (ไทย), ยูซุฟ อาลี (กาต้าร์), วู ตี้ (สาธารณรัฐประชาชนจีน), ยู เจ ยู (เกาหลีใต้) และกรรมการบริหาร 10 คนมาจา อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, คูเวต, ลาว, อิรัก, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, ศรีลังกา, คีร์กิซสถาน และอุซเบกิสถาน

บทความก่อนหน้านี้‘ศิโรตม์’ ชี้ตาม รธน.พรรค ‘มิ่งขวัญ’ โดนยุบได้เลย หลังถูกยื่นยุบข้อหาคนนอกครอบงำ
บทความถัดไปผู้สมัคร ส.ส.พปชร. ปลอบผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ มั่นใจถ้าได้เป็นรัฐบาลคนไทยไม่โดนโกงแน่ เตรียมร่างกม.ปราบ