มโหฬาร! อัดฉีด ‘เอฟ’ แชมป์สนุ้กโลกฟัน12ล้าน – ‘เฮียฮง’ เดินหน้าช่วยหาสปอนเซอร์

“เฮียฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี พ.ศ.2562 ที่ห้องอาหารโฮคิทเช่น พระราม 3 เมื่อวันที่ 23 เมษายน ท่ามกลางสมาชิกที่เข้าประชุมอย่างคับคั่ง

โดยในที่ประชุมได้มีการสรุปงบดุลประจำปีของสมาคมฯ โดยในปีพ.ศ.2561 สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ มีรายรับ 39,788,666,94 บาท รายจ่าย 39,409,900.75 บาท รายได้มากกว่ารายจ่าย 378,766.19 บาท

ภายหลังการประชุม นายสุนทร กล่าวว่า การประชุมในวันนี้สาระสำคัญอยู่ที่การรายงานกิจกรรมที่ผ่านมาของสมาคคมฯ ตลอดทั้งปี รวมไปถึงแผนการเตรียมงานในปีนี้

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึง “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019 ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษนั้น นายสุนทร กล่าวว่า ทางสมาคมฯ พร้อมที่จะให้กำลังใจเอฟ นครนายก โดยส่วนตัวก็ได้เตรียมอัดฉีดเอาไว้แล้ว ถ้าหากได้แชมป์ เป็นจำนวน 2 ล้านบาท ถ้าเข้าผ่านรอบ 32 คน อัดฉีด 1 แสนบาท, ผ่านรอบ 16 คน อัดฉีด 2 แสนบาท, ผ่านรอบ 8 คนสุดท้าย อัดฉีด 4 แสนบาท และถ้าผ่านรอบตัดเชือก อัดฉีดอีก 8 แสนบาทด้วยกัน

นายสุนทร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี อดีตนักกีฬาสนุกเกอร์เก่า “หนุ่ย ชุมแพ” ก็ต้องการเข้ามาร่วมสนับสนุนเอฟ นครนายก เช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าหากสามารถคว้าแชมป์ได้ จะร่วมกันหาเงินสนับสนุนมาอัดฉีดอีก 10 ล้านบาท รวมยอดอัดฉีดตอนนี้ 12 ล้านบาทด้วยกัน

“จากที่ได้คุยกับเอฟก็มีกำลังใจดี ยังมีชวนให้ไปดูที่ประเทศอังกฤษ? ซึ่งผมได้บอกเขาว่าถ้าหากว่าเข้าชิงชนะเลิศได้ จะไปดูนัดชิงและจะนำเงิน 12 ล้านบาท ไปมอบให้ถึงที่เลยทีเดียว” เฮียฮงกล่าว

ส่วนกรณีเรื่องที่เอฟ นครนายก ต้องการให้ช่วยเรื่องของสปอนเซอร์นั้น นายสุนทร กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางสมาคมฯให้ความช่วยเหลือมาตลอด ตั้งแต่ที่เอฟเป็นนักกีฬาระดับเยาวชนของสมาคมฯ แต่พอเริ่มเป็นนักกีฬาอาชีพ ก็ทำให้การส่งเสริมลดลงไป แต่ถ้าตอนนี้เอฟ ต้องการให้ช่วยเรื่องสปอนเซอร์นั้น ทางสมาคมฯ ก็พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือเช่นกัน

บทความก่อนหน้านี้ปิดฉากการทำงาน  ‘กอปศ.’ ชง 8 ข้อเสนอรัฐบาลปฏิรูปการศึกษา
บทความถัดไปไทยร่วมงานแสดงพืชสวน “ปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019” ชูศักยภาพสินค้าเกษตร เพิ่มมูลค่าส่งออก