‘เอฟ’ หวังปีหน้าไปครูซิเบิ้ลหนที่ 3 – ‘ทรัมป์’ ยกย่องจอมคิวไทยเก่งได้อีกแน่

หลังจาก “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู จอมคิวกระบี่มือ 1 ของไทย ปราชัยให้กับ “เพชฌฆาตปืนกล” จัดด์ ทรัมป์ นักสอยคิวมือ 7 ของโลกชาวอังกฤษ อย่างสนุกตื่นเต้น 9-10 เฟรม ตกรอบแรกการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019 “เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” รอบแรก ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 24 เมษายน

“เอฟ นครนายก” เปิดเผยผ่าน http://www.worldsnooker.com ว่า “ปีที่แล้วผมเข้าครูซิเบิ้ลเป็นครั้งแรก มันตื่นเต้นและกดดันมาก ๆ ผมได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรงนั้น ผมรู้สึกผ่อนคลายในเซสชั่นแรก แต่วันนี้ผมกลับออกคิวแบบกดดันตัวเองมากไป ผมหวังว่าผมจะได้กลับมาที่นี่อีกครั้งในปีหน้า”

ด้าน จัดด์ ทรัมป์ กล่าวว่า “วันนี้การออกคิวของผมทำให้เอฟต้องเล่นลูกยากหลายครั้ง แต่เขาตบลูกยาวได้ดีกว่าเมื่อวานมาก เข้าเบรกได้หลายแต้ม รู้สึกโล่งใจที่มาได้โอกาสสำคัญในเฟรมสุดท้ายหลังจากเอฟระเบิดแดงพลาด เอฟเป็นหนึ่งในชื่อที่นักสนุกเกอร์ทุกคนต้องการหลีกเลี่ยง ผมคิดว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุด และเขาอาจจะยังเก่งขึ้นต่อไปได้อีก เอฟมีสไตล์การเล่นที่น่ากลัวสำหรับคู่แข่งมากๆ เพราะเขาลุยทุกช็อต ทุกคนที่แทงกับเอฟจะต้องตกอยู่ภายใต้แรงกดดันมากมาย อย่างไรก็ตามผมรู้สึกโล่งใจมากที่ได้กลับมาจากตามอยู่ 3-6 นี่เป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่สำหรับผม”

“ผมไม่ต้องการตกรอบแรก มืออันดับ 16 คนแรกของโลกจะมีแรงกดดันมากเป็นพิเศษ คิดว่าที่ผ่านรอบนี้มาได้ ก็เพราะประสบการณ์ช่วยเอาไว้เยอะ” ทรัมป์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านส่วนใหญ่เห็นว่า การนำเสนอข่าวของสื่อในกรณี “ธนาธร” ยังควรต้องปรับปรุง
บทความถัดไปพายุฤดูร้อนถล่มเมืองจันท์ ต้นไม้โค่นทับรถยนต์-บ้านอายุ 100 ปีเสียหาย