‘ลุมพินี’ เพิ่มมาตรการเข้มค้นอาวุธเซียนมวย – ประสานตำรวจบางเขนมาประจำการ

หลังจากเกิดเหตุเซียนมวยก่อเหตุยิงกันจนเสียชีวิตหน้าสนามมวยเวทีมาตรฐานอย่างลุมพินี ซึ่งต่อมาผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวไปแล้วนั้น พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ นายสนามมวยเวทีลุมพินี เปิดเผยว่า ทางสนามมวยมีความเห็นว่าจะเพิ่มมาตรการระบบรักษาความปลอดภัยให้แน่นหนารัดกุมมากขึ้น โดยในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.บางเขน มาช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องแฟนหมัดมวยที่เข้ามาชมการแข่งขัน และจะคุมเข้มเรื่องการตรวจค้นหาอาวุธของผู้ที่จะเข้าชมการแข่งขัน พร้อมกันนี้จะวางกำลังทหารตำรวจคอยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยจนกว่าแฟนมวยจะกลับออกจากสนามจนหมด

ขณะเดียวกัน นายอุดม ดีกระจ่าง ประธานเทคนิคสนามมวยลุมพินี กล่าวว่า มาตรฐานการทำหน้าที่ของกรรมการเวทีลุมพินี ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความยุติธรรม แม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนที่นั่งกรรมการตำแหน่งที่ 1 จากอยู่ฝั่งตรงข้ามแฟนมวย ก็มานั่งหันหลังให้แฟนมวยแทน เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา เพราะทุกวันนี้กรรมการไม่ได้ยึดติดกับเรื่องราคาต่อรองอยู่แล้วโดยจากนัดแรกเมื่อวันอังคารที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนนัดต่อไปคือวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม เป็นรายการนัดใหญ่ เตรียมคัดสรรกรรมการขึ้นทำหน้าที่ ขอให้แฟนมวยสบายใจได้ การทำหน้าที่ของกรรมการลุมพินี จะบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่มีการยึดติดกับราคาต่อรองอย่างแน่นอน

“หลังจากที่มีเหตุการณ์ยิงกันจนเสียชีวิตทางนายสนามได้คุยกับทางผู้บริหารพร้อมปรึกษาหารือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน เจ้าของพื้นที่ เพื่อมีมาตรการรักษาความปลอดภัยมีการตรวจอาวุธให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น พร้อมกับขอให้แฟนมวยช่วยเป็นหูเป็นตาด้วย” ปธ.เทคนิคลุมพินีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัดไอคิวเด็กไทย อย่าเพิ่งดีใจถ้าลูกได้ 80/100 เปิด ‘หลุมดำ’ ภาวะทุพโภชนาการในเด็กเล็ก
บทความถัดไป‘รพ.สมุทรปราการ’ ปรับเป็น ‘สมาร์ท ฮอสปิทัล’ ใช้ไอทีบริหารจัดการ บริการเร็ว-ลดความแออัด