‘ไอรอนแมน’ บู๊เดือดมวยดังเขมร – ‘รถถัง’ ทุ่มสุดชีวิตขอดับซ่า ‘กาก้า’

“ดิ ไอรอนแมนเมืองไทย” รถถัง จิตรเมืองนนท์ พร้อมลงสนามในประเทศบ้านเกิดครั้งแรกในฐานะนักกีฬา “วัน แชมเปี้ยนชิพ” โดยแชมป์โลกมวยไทยสนามมวยเวทีอ้อมน้อย รถถัง จิตรเมืองนนท์ จะขึ้นสังเวียนดวลฝีมือชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน กับ “ซก ที” หรือ “กาก้า แป๊ะมีนบุรี” แชมป์โลกมวยเขมร รุ่นฟลายเวต ที่แฟนหมัดมวยชาวไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันดี

คู่นี้มีความสูสีทั้งเรื่องของวัย และประสบการณ์บนสังเวียน แม้กูรูมวยไทยจะวิจารณ์ว่าเป็นมวยกระดูกคนละเบอร์ แต่ในการจัดแบ่งรุ่นตามพิกัดน้ำหนักของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” 2 คนนี้อยู่ในรุ่นเดียวกันจึงได้เผชิญหน้ากัน

แม้รถถังจะเตรียมตัวอย่างดีที่สุดในไฟต์นี้แต่เจ้าตัวก็ไม่ประมาท เพราะ “ซก ที” เป็นหนึ่งในนักมวยเขมรตัวท็อปที่สุดที่มีสถิติการผ่านสังเวียนสูสีกับรถถัง ทั้งยังมีตำแหน่งแชมป์รั้งท้าย และยังถือเป็นจอมน็อกเอาต์ คนหนึ่งของกัมพูชาอีกด้วย

ในไฟต์ล่าสุด รถถัง กล่าวว่า ไม่พอใจกับผลงานของตัวเอง เพราะอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ทำให้ซ้อมได้ไม่เต็มที่ แต่สำหรับไฟต์นี้รถถังคนเดิมกลับมาแล้ว เขาทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก มากกว่าครั้งไหนๆ ที่เคยผ่านมา

“มือผมหายดีแล้วครับ ผมซ้อมเต็มที่มากๆ จะเป็นรถถังคนเดิมที่บู๊ดุเดือด และจะทำให้คนดูสนุกกับสไตล์การชกของผม ผมไม่ได้วางแผนอะไรมาก ผมชกกับใคร ผมก็ต่อยในสไตล์ของผม แต่รับรองว่ามันแน่นอนครับ คู่แข่งขันทุกคนที่มายืนตรงนี้ได้ หมายความว่าเขาต้องเจ๋งพอตัว ไม่ว่าชกกับใคร ผมก็ต้องเต็มที่ที่สุด และมันคงเป็นฝันที่เป็นจริง หากผมได้ขึ้นชิงแชมป์โลกของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ในรุ่นนี้ รับรองว่าผมจะซ้อมหนักขึ้นไปอีก และเชื่อเถอะว่าผมพูดจริง ไฟต์นี้เป็นอีกหนึ่งครั้งที่สำคัญสำหรับอนาคตของผม ผมไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไป ผมจะทำให้ดีที่สุด”

รถถัง จิตรเมืองนนท์ จะขึ้นสังเวียน “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ไฟต์ดังกล่าว ในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตีกลับเกณฑ์เฟ้น ‘บิ๊ก ร.ร.ร่วมพัฒนา’ ก.ค.ศ.หวั่นขัด กม.เหตุใช้เฉพาะกลุ่ม
บทความถัดไปกรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ ทรงเปิด โรงสีข้าว-โรงโคนม สวนจิตรลดา