‘ฟอนตาเนียล’นำทัพกำปั้นไทยลุย 2 รายการใหญ่ที่สเปน-เช็ก – ‘วุฒิชัย’ เผยไร้ปัญหาชกรุ่นใหญ่

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลทีมชาติไทย โดยสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งนักมวยทีมชาติไทยไปแข่งขันมวยสากล “International Boxing Tournament”Boxam” ระหว่างวันที่ 14-19 พฤษภาคม ที่เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน รวมถึงการแข่งขันรายการ “50th International Elite Men’s and Women’ s Boxing Tournament “Grand Prix” วันที่21-26 พฤษภาคม ที่เมืองอูสตีนัดลาเบม สาธารณรัฐเช็ก โดย ฮวน ฟอนตาเนียล เป็นหัวหน้าสต๊าฟโค้ชนำทีม พร้อมด้วย ชัยชุมพล ชำนาญมาก , โอมาร์ มาลากอน ,อุเทน อุทพันธ์ และ แก้ว พงษ์ประยูร เป็นสต๊าฟโค้ช

ขณะที่นักมวยที่เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 2 รายการ แบ่งเป็นหญิง 3 คน ประกอบด้วย รุ่น51 จุฑามาศ จิตรพงษ์, รุ่น57กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ,รุ่น60กก.สุดาพร สีสอนดี นักชกดีกรีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ 2018
ขณะที่ประเภทชาย 7 คนประกอบด้วย รุ่น 49กก. วุฒิชัย ยุระชัย, รุ่น 52กก. ณัฐพงศ์ จันทร์แก้ว, รุ่น 57กก. ยุทธพงษ์ ทองดี, รุ่น 60 กก.รุตชการญ์ จันทร์ตรง, รุ่น 63 กก.สมชาย วงษ์สุวรรณ, รุ่น69 กก.วุฒิชัย มาสุข และ รุ่น 75 กก.ธีระพงษ์ ดี

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 พฤษภาคม ทีมกำปั้นไทยได้พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไหว้สักการะขอพร “หลวงพ่อแดง” ภายในศูนย์ฝึกกีฬา มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางในช่วงดึกของวันเดียวกัน

ขณะที่ ฮวน ฟอนจาเนียล เผยว่า การเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้เพื่อให้นักชกชาย-หญิงทีมชาติไทย ได้ไปหาประสบการณ์ในต่างประเทศ เพราะหลังจากเสร็จศึกมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย เมื่อปลายเดือนเม.ย.ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ก็ได้ให้นักมวยฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดย2รายการนี้ได้นำนักมวยชุดชิงแชมป์เอเชียไปแข่งขันถึง 7 คน เพื่อจะดูว่านักมวยเหล่านี้เอาจุดบกพร่องไปแก้ไขหรือไม่ รวมถึงดูพัฒนาการของนักมวยแต่ละคน

สำหรับนักชกชุดนี้ ไม่ได้แบ่งว่าใครเป็นทีมเอหรือทีมบี ยุคนี้นักมวยทุกคนเท่าเทียมกันหมด ใครชกดี โชว์ฟอร์มดี ก็มีโอกาส แม้อายุจะน้อยกว่าก็ตาม

ด้าน “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข นักชกเหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์2018เผยว่าไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว หลังให้เขยิบรุ่นมาชกจากรุ่นเดิม 64กก. มาชกในรุ่น69กก. ช่วงแรกอาจจะอืดไปบ้างแต่อยู่ในช่วงการปรับตัว คาดว่าจะสามารถชกในรุ่นนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของแก่ราษฎรประสบวาตภัย จ.สุโขทัย-อุตรดิตถ์
บทความถัดไปZEN ปลื้ม Q1/62 รายได้-กำไร โตเพิ่ม เน้นบริการเดลิเวอรี่ทำยอดดีตอบโจทย์คนรุ่นใหม่เร่งรีบ