“วัน แชมเปี้ยนชิพ” จัดหนักผู้ชนะทัวร์นาเมนต์คิกบ็อกซิ่งรับเน้นๆ กว่า 31 ล้าน

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ในงานแถลงข่าวศึก ONE: ENTER THE DRAGON เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่มารินา เบย์ แซนด์ส เอ็กซ์โป แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ประเทศสิงคโปร์ นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ประกาศอย่างเป็นทางการถึงรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขัน “วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังปรีซ์” ซึ่งเป็นเงินสูงถึง 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยกว่า 31 ล้านบาท

สำหรับ “วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังปรีซ์” เป็นการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งในแบบทัวร์นาเมนต์โดยนำยอดฝีมือคิกบ็อกซิ่งตัวท็อปของโลกในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9-70.3 กก.) จำนวน 8 คนมาเผชิญหน้ากัน แข่งขัน 3 ยกๆ ละ 3 นาที พัก 1 นาที โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นรอบ

รอบก่อนรองชนะเลิศประกอบด้วยยอดฝีมือ 8 คนได้แก่ จอร์จิโอ เปโตรเซียน vs เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่, สโมคกิ้น โจ vs ซาช่า โมอิซา, ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ vs เซมี ซาน่า, จาบาร์ แอสเครอฟ vs เอ็นริโก เคห์ล” โดยจะจัดการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคมนี้ ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ภายใต้ชื่อศึกว่า ONE: ENTER THE DRAGON

ผู้ชนะ 4 คนจากรอบแรกจะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ จากนั้นคัดเหลือ 2 คนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และจะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้นั่งบัลลังก์นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดของโลก พร้อมคว้าเงินรางวัล 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือกว่า 31 ล้านบาทไทย

การชุมนุมของ 8 ยอดฝีมือชื่อดังแห่งวงการคิกบ็อกซิ่งแบบนี้อาจมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และใครจะเป็นผู้คว้าเงินมหาศาลก้อนนี้ไปครอง แฟนๆ สามารถติดตามได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และเฟซบุ๊ก ONE Championship ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พายุซัดปากน้ำโพ” ต้นไม้หักโค่นทับกุฏิพระสงฆ์พัง บ้านเรือนประชาชนเสียหายนับสิบ
บทความถัดไปแค่2วัน ผู้ใช้กัญชาลงทะเบียนออนไลน์กว่า 5 พันคน อยู่ในกระบวนการอีก 2.5 หมื่นคน