‘ฟูกูฮาร่า’ ถึงไทยแล้วประกาศน็อก ‘วันเฮง’ ไม่เกินยก 7

ความเคลื่อนไหวศึกมวยป้องกันแชมเปี้ยนโลก สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) รุ่น 105 ปอนด์ ระหว่าง วันเฮง ซีพีเอฟ เจ้าของเข็มขัดชาวไทย กับ ทัตสึยะ ฟูกูฮาร่า อดีตแชมป์ดับเบิลยูบีโอ วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม ที่เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ฉะเชิงเทรา ช่อง 7 HD ยิงสด 13.45-15.45 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทัตสึยะ ฟูกูฮาร่า พร้อมทีมงานรวม 3 ชีวิตได้เดินทางจากสนามบินฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น มาถึงประเทศไทยแล้ว

ฟูกูฮาร่า ให้สัมภาษณ์เป็นภาษาญี่ปุ่นผ่าน เคนยะ ฮอนดะ ผู้จัดการส่วนตัวว่า ไฟต์นี้ตนทำการฟิตซ้อมอย่างหนักมาตลอดระยะเวลา 6 เดือนเต็ม ลงนวมไป 100 ยก น้ำหนัก 105 ปอนด์ ไม่มีปัญหาแน่นอน โดยการชกครั้งนี้ตนมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะน็อกแชมป์โลกชาวไทยแน่นอน โดยขีดเส้นตายไว้ที่ยก 7

“เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ชาวไทย กล่าวว่า รู้สึกหนักใจพอสมควรเนื่องจากฟูกูฮาร่ามาเที่ยวนี้สภาพร่างกายดีมาก เนื้อตัวแน่นปึ้ก แถมมีรูปร่างใหญ่กว่าครั้งก่อนเยอะ ทั้งนี้ก็อยู่ที่วันเฮงแล้วว่าจะรักษามาตรฐานการชกของตนเองได้ดีเพียงใดในวัย 33 ปี โดยส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่งานง่ายสำหรับแชมป์โลกชาวไทยแน่นอน

อนึ่ง การตรวจร่างกาย-ชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ และประชุมกติกาจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม ที่โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กทม. เริ่มเวลา 11.00 น.

บทความก่อนหน้านี้‘ภูมิธรรม’ ชี้ 7 เสียงปีก ปชต.ที่หายไป ต้องดำเนินการ ยัน ส่งแข่งรอง ปธ.แน่
บทความถัดไป‘ยูนิโคล่’ จับมือ ‘กราฟิกดีไซเนอร์’ เตรียมวางจำหน่ายคอลเลคชั่นใหม่ 17 มิ.ย. นี้