เรื่องดีต่อวงการบอลไทย ‘เอเอฟซี’ รับรอง ‘สมยศ’ เป็นสภากรรมการบริหาร

เอเอฟซี ได้ทำการรับรอง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นสภากรรมการบริหาร อย่างเป็นทางการ

สภากรรมการบริหารของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้มีการรับรองการแต่งตั้งตัวแทนจากองค์กรระดับภูมิภาค 3 องค์กรของทวีป ให้เป็นสมาชิกใหม่ จากการประชุมที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยสภากรรมการบริหารของเอเอฟซี ได้ทำการรับรองให้ คานาทเบค มามาตอฟ (สาธารณรัฐคีร์กีซ) ตัวแทนจากสมาคมฟุตบอลเอเชียกลาง, อนุรา เด ซิลวา (ศรีลังกา) ตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้ และ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง (ประเทศไทย) ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน แบบไร้คู่แข่ง

ขณะที่ตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันออก และสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันตก จะถูกตัดสินในภายหลัง ซึ่งสำหรับสมาชิกสภากรรมการบริหารจากแต่ละภูมิภาคจะดำรงตำแหน่งตั้งแต่ปี 2019 ไปจนถึงการประชุมสามัญครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นในปี 2020

ชีค ซัลมาน อัล-คอลีฟะห์ ประธานเอเอฟซีกล่าวว่า “เอเอฟซีมีแต่จะแข็งแรงขึ้นไปพร้อมๆ กับสมาชิก และเพื่อเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่ง และพัฒนาความแน่นแฟ้นกับชาติสมาชิก วันนี้เราจึงได้ก้าวสู่ความชัดเจนไปอีกขั้นหนึ่ง”

“เราได้รับรอง ผู้ได้รับการเสนอชื่อจากองค์กรระดับภูมิภาคของเอเอฟซีทั้ง 3 องค์กรอย่างเป็นทางการ ในการที่จะมาร่วมเป็นสมาชิกสภากรรมการบริหาร ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นตัวเชื่อมประสานที่สำคัญ ระหว่างเอเอฟซีและสมาชิก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คพ.ติดตามการแก้ปัญหา ‘บ่อขยะ’ แพรกษา จ.สมุทรปราการ
บทความถัดไปชาวออสเตรเลียงง ‘เรือรบจีน’ 3 ลำ โผล่อ่าวซิดนีย์ นายกออสซี่แจงเหตุผล