‘จิต เชี่ยวสกุล’ เร่งเจรจาทีวี ‘ราชดำเนิน’ ถ่ายทอดสดมวยไทยเล็กโยกวันจันทร์

จิต เชี่ยวสกุล นายสนามมวยเวทีราชดำเนิน ยืนยันจะมีการถ่ายทอดสดมวยที่เวทีราชดำเนินอีกแน่นอน หลังจากที่ศึกมวยดี เวทีราชดำเนิน ทางช่อง 3 เอสดี ช่อง 28 ต้องลาจอไป แม้ผลงานอยู่ในขั้นที่น่าพอใจก็ตาม โดยล่าสุดได้พูดคุยกับทีวี 2-3 ช่องแล้ว แต่อาจจะไปถ่ายทอดสดในวันจันทร์เพื่อกระตุ้นยอดของแฟนมวยให้มากขึ้น ส่วนข่าวที่ว่าเวทีราชดำเนินจะย้ายไปที่อื่นนั้น เป็นเพียงข่าวลือที่ไม่มีมูล เพราะเวทีราชดำเนินเป็นของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เป็นสมบัติของชาติ จึงเชื่อว่าไม่ใช่จะย้ายกันง่ายๆ แน่นอน

หลังจากที่ศึกมวยดีเวทีราชดำเนิน ที่ทำการถ่ายทอดสดทุกวันพฤหัสบดีทางช่อง 3เอสดี ช่อง 28 ได้หมดสัญญาลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมาและยังไม่มีการถ่ายทอดสดจากช่องอื่นจนมีกระแสเรียกร้องจากแฟนมวยว่าอยากให้กลับมาถ่ายทอดสดเหมือนเดิม

ในเรื่องนี้ จิต เชี่ยวสกุล นายสนามมวยเวทีราชดำเนิน เปิดเผยว่า การถ่ายทอดสดมวยไทยเป็นเรื่องของธุรกิจที่ยังไม่มั่นคงเพราะว่าช่องทีวีมีสิทธิ์เลิกได้ทุกเมื่อ แต่เรื่องนี้ตนเข้าใจความต้องการของแฟนมวยทั้งประเทศ โดยตอนนี้ได้เจรจากับทีวีช่องอื่น 2-3 ช่อง เพื่อเอามาถ่ายทอดสดที่เวทีราชดำเนินอีก ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเอาอย่างไร

“การถ่ายทอดสดในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาถือว่าน่าพอใจ วันพฤหัสบดีเป็นวันที่เหมาะแก่การจัดมวยรายการใหญ่อยู่แล้ว ดังนั้นผมมองว่าอยากให้ถ่ายทอดสดในวันจันทร์ดูบ้าง เพื่อเป็นการบูมให้วันนี้คึกคักขึ้นกว่าเดิมแต่ก็ต้องรอข้อสรุปก่อน” จิต เชี่ยวสกุลกล่าว

เกี่ยวกับข่าวที่เวทีราชดำเนินจะย้ายที่ตั้งเดิมไปที่ใหม่นั้น นายสนามจิต เปิดเผยว่า เรื่องนี้ตนไม่เข้าใจว่ามาได้อย่างไร ข่าวลือพูดกันไปเอง ตนได้ยินมาเหมือนกัน อย่าลืมว่าเวทีราชดำเนินเป็นของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เป็นสมบัติประจำชาติจะย้ายไปไหนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แน่ ดังนั้นแฟนมวยวางใจได้เวทีราชดำเนินยังไม่ไปไหน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon