อดีตมวยไทยชื่อดังเหน็บแรง ‘ประเทศกูมี’ จวก ส.ผู้สื่อข่าวกีฬายึดรางวัล ‘รุ้งนารายณ์’

หลังจากเกิดกระแสดราม่าในประเด็นที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มี นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อดีตอธิบดีกรมสรรพสามิต เป็นประธานคณะอนุกรรมการพิจารณารางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ตัดสินใจยกเลิกการมอบรางวัล “นักมวยไทยยอดเยี่ยม” ที่มอบให้กับ รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 เพียงเพราะว่า หลังจากการประกาศจากสมาคมไปคล้อยหลัง 1 วัน รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 ไปพลาดท่าแพ้น็อกยก โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป ในยกที่ 3 ที่เวทีมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด บรรดานักมวยไทยทั้งในอดีตและปัจจุบันต่างดาหน้ากันออกมาโจมตีการกระทำของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย โดยเฉพาะนายสมชาย พูนสวัสดิ์ ว่า ทำไม่ถูกต้อง เป็นการไม่ให้เกียรติ ทำลายเกียรติยศ ศักดิ์ศรีนักมวยไทยอาชีพของ รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 รวมถึงค่ายมวยเกียรติหมู่ 9 ที่ จ.บุรีรัมย์

โดย สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 อดีตยอดมวยไทยที่เคยได้รับรางวัลดังกล่าวเมื่อปี 2545 ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก สิงห์ดำ เสือร้ายแดนขแมร์ ข้อความว่า

“อยากถามคณะกรรมการที่ตัดสินคัดเลือกว่าใครสมควรด้ายเป็นยอดมวย เมื่อท่านตัดสินมาแล้วเด็กก็สมควรด้าย แต่วันต่อมาเด็กต่อยแพ้น๊อกท่านกลับบอกว่าเด็กไม่สมควรด้าย ท่านจะไม่ให้มวยแพ้บ้างหรอครับ ไม่มีใครชนะตลอดหรอกครับท่าน ถ้าเป็นแบบนี้ผม สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 ก็ไม่สมควรด้ายนักมวยยอดเยี่ยมเหมือนกัน เพราะตอนนั้นตัดสินให้ผมด้ายยอดมวยปี 2545 แล้วผมก็แพ้น๊อค อนุวัฒน์ ยก 3 เหมือนกัน อยากถามจิงๆตรงๆน่ะครับ เอาอะไรมาตัดสินครับ ขอถามคณะกรรมการทุกท่านน่ะครับ..?????? ( ถ้าพวกท่านไม่ตัดสินว่าให้เด็กตั้งแต่แรก เด็กมันก็คงไม่เสียความรู้สึกแบบนี้หรอกครับ )

 

 

จากนั้นหนึ่งในนักมวยไทยของค่ายเกียรติหมู่ 9 แชร์โพสต์ของ “สิงห์ดำ” พร้อมกับระบุว่า

“อยากชนะค่ายมวยบ้านนอกอะไรขนาดนั้น? อิฉฉาหรอ? ทำไม่ได้เหมือนพวกเราหรอ? รึว่าเกลียดอะไรพวกเรา รึพวกเราทำอะไรให้ไม่พอใจ? ไม่เข้าใจ ? งง ? ????”

 

 

ด้าน สุชัย ไหประโคน อดีตนักมวยไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า พร้อมกับใส่ อิโมจิรูปร้องไห้ พร้อมข้อความ รู้สึกงงงวย และระบุว่า

คำว่า “ยอดมวย” คงไม่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับนักมวยแล้ว แต่ศักดิ์สิทธิ์กับคณะกรรมการ มอบตำแหน่งแล้วสามารถยึดคืนได้ด้วย ประเทศใดไม่มี ประเทศกูมี เสียใจกับน้อง พี่เข้าใจความรู้สึกน้องดี สู้ต่อไปน้องพี่ ไม่ต้องอยากได้เเล้วละคำว่า “ยอดมวย” เพราะมันไม่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับเราแล้ว

 

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้‘เครือมติชน’ ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมอุทิศถวาย ‘สมเด็จพระพุทธชินวงศ์
บทความถัดไป‘ธนาธร’ สวน รบ. เดินสายพบอียูไม่เสียหาย! ชี้ ปท.จะก้าวหน้า ต้องแสวงหาความร่วมมือ