‘เกียรติหมู่ 9’ สับเละ ส.ผู้สื่อข่าวกีฬา – เด็กตัดสูทไว้แล้วเอาไปเลี้ยงควายดีกว่า!

หลังจากเกิดกระแสดราม่าในประเด็นที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มี นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อดีตอธิบดีกรมสรรพสามิต เป็นประธานคณะอนุกรรมการพิจารณารางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ตัดสินใจยกเลิกการมอบรางวัล “นักมวยไทยยอดเยี่ยม” ที่มอบให้กับ รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 เพียงเพราะว่า หลังจากการประกาศจากสมาคมไปคล้อยหลัง 1 วัน รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 ไปพลาดท่าแพ้น็อกยก โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป ในยกที่ 3 ที่เวทีมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด นายสุดใจ ปุ่มประโคน เจ้าของค่ายมวย “เกียรติหมู่ 9” ที่ จ.บุรีรัมย์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว สุดใจ เกียรติหมู่เก้า ใจความว่า

“ผมนายสุดใจ ปุ่มประโคน หัวหน้าค่ายมวย เกียรติหมู่ 9 รู้สึกเสียดายคำขอบคุณที่ได้ขอบคุณ #นายสมชาย พูลสวัสดิ์ และคณะกรรมการคัดเลือกยอดมวยปี 2561ทุก ๆ คนค่ายมวยผมเป็นค่ายมวยบ้านนอกทำมวยด้วยใจ ไม่มีหน้าสื่อ ไม่มีตัวเงิน มีแต่หน้าแข้งทำมาได้ถึงทุกวันนี้เพราะหน้าแข้งไม่ใช่เพราะ #หน้าเงิน ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ ค่ายมวยเกียรติหมู่ 9 ทุกคนครับ # ผมไม่เสียใจกับการคืนคำตัดสินแต่ผมเสียความรู้สึกความตั้งใจที่ผมตั้งใจทำมาด้วยหน้าแข้งของเด็กผม
#สุดใจ_ปุ่มประโคน และทีมงาน #เกียรติหมู่9ทุกคน
#สูทที่ตัดมาใส่ไปทำนาเลี้ยงควายก็ได้ครับหล่อได้เหมือนกันครับ

 

 

ผู้สื่อข่าว “มติชน” สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับนายสุดใจ โดยหัวหน้าคณะเกียรติหมู่ 9 เปิดใจว่า รู้สึกเสียใจที่ได้ขอบคุณคณะกรรมการฯ เสียดายคำขอบคุณที่ส่งไปยังคณะกรรมการผู้อาวุโสทุกคน หลังจากนี้คงไม่ต้องพูดคุยกัน ในส่วนของรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมนั้น มีปัญหาเรื่องการคัดเลือกทุกปี มีการกดดันจากค่ายมวยต่างๆ นานา ประเด็นที่บอกว่า รุ้งนารายณ์ ไปแพ้น็อก โยธิน หลังการตัดสินรางวัลไปนั้น ไม่เกี่ยวกันเลย สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 หรืออนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์ ที่เคยได้รางวัลนี้ก็โดนมาแบบนี้เหมือนกัน เรียกว่ามันเป็นอาถรรพ์รางวัลนี้ การต่อยมวยมันไม่มีอะไรแน่นอน แต่ต้องถามคณะกรรมการว่า คุณได้ตัดสินผลงานของรุ้งนารายณ์ จากการชก 11 ไฟต์แพ้ครั้งเดียวไม่ใช่หรือขณะที่นักชกคู่แข่งอีกรายชกกับตัวเดิมๆ วนๆ ซ้ำๆ กันอยู่

“ผมรู้สึกสงสารเด็ก เสียความรู้สึก มีการไปตัดสูทเตรียมตัวไปงานกันไว้แล้ว มีการวางแผนเตรียมจัดงานเลี้ยงฉลองให้กับเด็กของผมไปแล้วแต่ก็มาเจอแบบนี้ต้องพับแผนไปหมด เอาสูทไปใส่เลี้ยงควายดีกว่า” นายสุดใจกล่าวอย่างดุเดือด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพชรา เชาวราษฎร์’ รับรางวัลศิลปินแห่งชาติ ‘ชรินทร์’ เผยทั้งน้ำตา วินาทีรู้ว่าภรรยาตาบอด
บทความถัดไปชงบอร์ดเคาะหวยแบบใหม่ ‘รูปภาพ-ล็อตโต้’ 24 ก.ค. โวเพิ่มสลากเป็นร้อยล้านฉบับ ผู้ค้าปลื้ม