‘เสี่ยโบ๊ท’ แตกหัก! ไม่ขอรับรางวัลจากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ

หลังจากเกิดกระแสดราม่าในประเด็นที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มี นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อดีตอธิบดีกรมสรรพสามิต เป็นประธานคณะอนุกรรมการพิจารณารางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ตัดสินใจยกเลิกการมอบรางวัล “นักมวยไทยยอดเยี่ยม” ที่มอบให้กับ รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 เพียงเพราะว่า หลังจากการประกาศจากสมาคมไปคล้อยหลัง 1 วัน รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 ไปพลาดท่าแพ้น็อกยก โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป ในยกที่ 3 ที่เวทีมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น

#เสี่ยโบ๊ท#ประกาศ #มวยสายเพชรยินดี
ไม่รับรางวัลยอดมวยสมาคมผู้สื่อข่าวฯ
“ผมรักพี่ใจ รักด้วยความทุ่มเทในการทำค่ายมวยมาตลอดหลายสิบปี ค่ายมวยบ้านนอกปัจจุบันนี้จะมีสักกี่ค่ายที่แฟนมวยให้ความเชื่อถือไม่เคยมีคำครหาใดๆ เหตุผลทั้งหมดมันคือรุ้งนารายณ์เป็นมวยเพชรยินดี เพราะที่ผ่านมาผมเห็นหนักกว่านี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร เรื่องสมควรได้หรือไม่ ผมไม่ขอออกความคิดเห็น แต่ในเมื่อได้แล้ว ยึดรางวัลคืนแบบนี้
ผมก็เพิ่งจะเคยพบเคยเจอครั้งแรกในชีวิต
ต่อจากนี้ไปก็ขอความกรุณาคณะกรรมการทุกท่านอย่านำรายชื่อนักมวยในศึกในสายเพชรยินดีเข้าไปร่วมชิงตำแหน่งยอดมวยไทยอีกเลยครับ เสียเวลา
เอามวยสายที่ท่านมีความรักชอบพอกันคัดเลือกอย่างเดียวก็พอแล้ว เอาให้เต็มที่ เอาให้สบายใจ
พวกผมอยู่ได้ ไม่เดือดร้อน กราบขอบพระคุณล่วงหน้าครับ?? #ค่าของคน #อยู่ที่คนของใคร#

นอกจากนี้ เสี่ยโบ๊ท ยังโพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊กส่วนตัวระบุว่า เพชรยินดีไม่ขอร่วมสังคยนากับรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมอีกต่อไป
โปรดอย่านำชื่อของนักมวยสายเพชรยินดีเข้าไปร่วมคัดเลือก ต่อจากนี้ไปเลือกในสายที่ท่านคณะกรรมการรักใคร่ชอบพอกันก็พอแล้ว นี่คือครั้งแรกในชีวิตของผมที่ได้เห็นการตัดสินผ่านไปเรียบร้อยแล้ว แล้วยึดรางวัลคืน คณะกรรมการทุกท่านควรออกมาชี้แจงถึงเหตุผลว่ายกเลิกการให้รางวัลเพราะอะไร??
เพราะค่ายมวยเกียรติหมู่เก้าเป็นค่ายมวยบ้านนอกหรือเพราะค่ายนี้สังกัดสายของเพชรยินดี อย่าว่าแต่ตัดสินแล้วรุ้งนารายณ์โดนน็อคเลย ตัดสินแล้วรุ้งนารายณ์เสียชีวิตยังต้องให้รางวัลนี้ไว้กับครอบครัวเขาเสียด้วยซ้ำ เพราะนี่คือรางวัลถ้วยพระราชทาน คือเกียรติยศและศักดิ์ศรีสูงสุดของชีวิตนักมวย ซึ่งในส่วนตัวของผมมันคือการกระทำที่มิบังควรอย่างยิ่ง
ถ้าไม่ชอบเพชรยินดีก็ได้โปรดอย่านำเอาชีวิตนักมวยหนึ่งคนที่ชกมวยด้วยความซื่อสัตย์สุจริตทำมาหากินเพื่อครอบครัวต้องมาแปดเปื้อนมีมลทินแบบนี้เลยครับ
#saveรุ้งนารายณ์

ยอดมวยสมาคมผู้สื่อข่าวฯ
“ผมในฐานะ ประธานชมรมคนรักยอดมวยเมืองทับหลังค่ายมวยเกียรติหมู่9 และทีมงาน ผู้ที่มีหน้าที่สืบสานตำนานมวยไทย มรดกของนายขนมต้ม และเชิดชูครูมวยผู้ที่สร้างยอดมวยมาสู่วงการมวยไทยตลอดต่อเนื่องไม่เคยขาด
เพื่อจะรักษาคำว่าเอกลักษณ์มวยภูธร เราเป็นค่ายมวยบ้านนอกที่แฟนมวยให้ความเชื่อถือมาตลอดดว่าสามสิบปี เราสร้างยอดนักชกมาจากเด็กแถวหมู่บ้าน จากฝีมือครูมวยไทย อยากแท้จริง
ของ ครูสุดใจ ปุ่มประโคน ผู้ที่สร้างมวยด้วยใจ
น่าสลดใจอย่างยิ่ง กับการยึดคืนตำแหน่งยอดมวยไทย
ของรุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่9
ตามที่เป็นข่าวในโลกโซเชียล ขอบคุณแฟนมวย นักมวย โปรโมเตอร์ สื่อที่เห็นใจแสดงความคิดเห็น ให้กำลังค่ายมวยบ้านนอกอย่างเรา หน้าที่ต่อไปคือการสร้างมวยไทยให้มีชื่อเสียงระดับโลก เหมื่อนที่เรามีทุกวันนี้ เราจะเดินหน้าต่อไปอย่างเข้มแข็ง เพื่อสืบถอดมรดกนายขนมต้มเชิดชูครูมวยภูธร

ขอบคุณทุกกำลังใจ
สมรส สะอาดเอี่ยม

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝากขังสวป.ค้ายาไอซ์พร้อมค้านประกันตัว
บทความถัดไปนักตบลูกยางสาวไทยยู-23 กับโอกาสทดแทนรุ่นพี่ โค้ชชำนาญตั้งเป้าเข้าชิงฯ ที่เวียดนาม (คลิป)