ไม่จบง่ายๆ! ค่ายเกียรติหมู่ 9 อ้อนวอน ‘เนวิน’ ช่วยกู้ศักดิ์ศรี ‘รุ้งนารายณ์ + ชาวบุรีรัมย์’

หลังจากเกิดกระแสดราม่าในประเด็นที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มี นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อดีตอธิบดีกรมสรรพสามิต เป็นประธานคณะอนุกรรมการพิจารณารางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ตัดสินใจยกเลิกการมอบรางวัล “นักมวยไทยยอดเยี่ยม” ที่มอบให้กับ รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 เพียงเพราะว่า หลังจากการประกาศจากสมาคมไปคล้อยหลัง 1 วัน รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 ไปพลาดท่าแพ้น็อกยก โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป ในยกที่ 3 ที่เวทีมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น

ต่อมาโลกโซเชียลลุกเป็นไฟ คนวงการกีฬามวยไทย ต่างวิพากษ์วิจารณ์โจมตีอย่างหนักเกี่ยวกับการตัดสินใจของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ไปยกเลิก “รางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2561” ทั้งที่สมาคมฯ เกิดความผิดพลาดปล่อยให้ข่าวหลุดจากการไลฟ์สดของสื่อช่องหนึ่ง จนต้องตัดสินใจรีบออกข่าวทั้งที่ยังไม่ผ่านคณะกรรมการชุดใหญ่ ซึ่งข่าวที่ประกาศออกมานั้น ระบุชื่อนักมวยไทยยอดเยี่ยมที่ได้รับการคัดเลือกคือ รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 ทำให้สังคมทั่วไปรับรู้ข่าวสารจากสมาคมที่ประกาศอย่างเป็นทางการเองด้วยว่า รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 เป็นนักมวยไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2561

ล่าสุดนายสุดใจ ปุ่มประโคน เจ้าของค่ายมวย “เกียรติหมู่ 9” ที่ จ.บุรีรัมย์ ทำหนังสือถึง นายเนวิน ชิดชอบ อดีตนักการเมืองชื่อดัง และคีย์แมนกีฬาหลักของ จ.บุรีรัมย์ ดังใจความต่อไปนี้

เรียน นายเนวิน ชิดชอบ

กระผมนายสุดใจ ปุ่มประโคน หัวหน้าคณะมวยเกียรติหมู่เก้า อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์

ตลอดระยะสามสิบปีที่กระผมทำค่ายมวยเกียรติหมู่เก้าเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดบุรีรัมย์ด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท มุ่งหวังเพื่อที่จะสร้างอาชีพให้เด็กๆในหมู่บ้าน จนทำให้ค่ายมวยบ้านนอกค่ายนี้เป็นที่ยอมรับในสังคมมวยและรวมไปถึงเวทีระดับโลก

จากเหตุการณ์การยกเลิกรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ประจำปี พ.ศ.2561 อย่างไร้เหตุผล เปรียบเสมือนเป็นการหยามเกียรติยศศักดิ์ศรีทั้งของผมเองรวมไปถึงตัวรุ้งนารายณ์ ทั้งๆที่พวกผมเองไม่ได้กระทำอะไรบกพร่องเลยแม้แต่น้อย

ด้วยความเป็นคนบุรีรัมย์ กระผมจึงจะขอความกรุณาและเมตตาจากท่านเนวิน ชิดชอบ เรียกร้องความถูกต้องชอบธรรมให้กับคนบุรีรัมย์ด้วยกัน พวกกระผมทำค่ายมวยด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมาโดยตลอด ค่ายมวยบ้านนอกของผมคงจะไม่มีอำนาจหรือบารมีใดๆจะไปต่อสู้กับผู้มีอำนาจที่กระทำการดูหมิ่นศักดิ์ศรีคนบุรีรัมย์ตัวเล็กๆอย่างพวกกระผมได้

ก็คงจะมีเพียงแต่ท่านเนวินเพียงท่านเดียวเท่านั้นที่เรียกร้องศักดิ์ศรีและความยุติธรรมของคนบุรีรัมย์กลับคืนมา

ด้วยความเคารพรักอย่างสูง

นายสุดใจ ปุ่มประโคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาตามคาด! ‘มนต์สิทธิ์’ โชว์ลอตเตอรี่ชุด7ใบเลขหน้า 355 หลังโพสต์จะถูกหวย แฟนคลับเฮรับโชคถ้วนหน้า
บทความถัดไป‘วาน-บิสซาก้า’ เผย ‘ซาฮา’ ให้คำแนะนำก่อนย้ายซบ ‘แมนฯยู’ ชี้ต้องกล้าเล่นไร้ความกลัว