ทีมแข่งเบอร์ 1 เมืองไทย ‘ยามาฮ่า’ กลับถึงบ้านหลังผลงานแจ่มที่ซูซูก้าญี่ปุ่น

นางวารุณี เตชะบุญประทาน ผู้จัดการส่วนบริหารลูกค้าสัมพันธ์ และประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ให้การต้อนรับและมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับนายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ พร้อมด้วยนักแข่งในสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ พร้อมด้วย “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เดินทางกลับถึงประเทศไทย ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ภายหลังคู่หูนักบิดไทยยามาฮ่าดีกรีแชมป์เอเชีย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการจบการแข่งขันรายการ SUZUKA 8 HOURS ENDURANCE 2019 ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกหลังจากผนึกกำลังนักแข่งระดับแชมป์ของประเทศญี่ปุ่น ชินอิจิ นากาโทมิ ควบรถแข่ง YZF-R1 หมายเลข 99 ภายใต้สังกัดทีม RC KOSHIEN YAMAHA ENDURANCE ASEAN TEAM ทะยานเข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกได้สำเร็จในการเข้าร่วมการชิงชัยเกมเอ็นดูร้านซ์ระดับโลกครั้งนี้ โดยสามารถจบการแข่งขันได้ในอันดับที่ 5 ในรุ่น SST และอยู่ในอันดับที่ 29 จากจำนวนทีมแข่งที่เข้าแข่งขันทั้งในรุ่น SST และ EWC รวมทั้งหมด 66 ทีม ณ สนามซูซูก้า อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าว่าการแข่งขันครั้งนี้นับได้สองนักแข่งไทยประสบความสำเร็จทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆกีฬาเป็นอย่างมาก สำหรับผลงานอันดับ 5 ที่คว้ามาได้ถือว่าพอใจมาก เพราะรายการแข่ง 8 ชั่วโมงนี้มีระดับความยากซึ่งมากกว่าที่เราเคยได้แชมป์ 4 ชั่วโมงมาถึง 5 เท่า อีกทั้งพวกเขาสามารถทำผลงานดีขึ้นเรื่อยๆจนมาจบอันดับที่ 5 คิดว่าประสบการณ์อันล้ำค่าที่ทั้งคู่ฟันฝ่ามาได้ในครั้งนี้ จะทำให้มีโอกาสอย่างมากในการพัฒนาขีดความสามารถขึ้นไปสู่ระดับโลกต่อไป รวมถึงในแมตช์สำคัญต่อไปอย่าง ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019 สนาม 5 ต่อไปจะมีขึ้นในวันที่ 9-11 ส.ค.นี้ ที่ประเทศจีน ทีมยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ยังคงตั้งเป้าคว้าแชมป์ให้ได้อีกครั้ง โดยในรุ่น 600 ซีซี หากเราสามารถเก็บได้อีก 2 แชมป์คะแนนรวมสะสมของทีมจะนำห่างทำให้ยามาฮ่าคว้าแชมป์ของปีนี้ทันที ซึ่งพวกเราจะทำอย่างเต็มที่อย่างแน่นอนเพื่อสร้างผลงานที่ดีที่สุดกลับมาฝากแฟนๆมอเตอร์สปอร์ชาวไทย

ขณะที่สองคู่หูนักบิด “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และ “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ กล่าวถึงประสบการล้ำค่าที่ได้รับในครั้งนี้ว่า การได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ 8 ชม.นี้เป็นความท้าทายอย่างมากในชีวิต เพราะเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลกที่ต้องอดทนสู้กับตนเอง และสภาพแวดล้อมทุกด้าน ซึ่งเราสามารถพัฒนาความสามารถและขยับผลงานขึ้นมาได้ในทุกๆครั้งที่แข่งขัน จนคว้าอันดับที่ 5 มาครองได้ ถือเป็นผลงานที่ประทับใจและเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าที่จะจดจำเอาไปปรับปรุงและพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลขเด็ด! ฝันเห็นเรือโบราณถูกฝัง ไปขุดจริงพบเรือตะเคียน ชาวบ้านแห่ตีเลขขอโชค
บทความถัดไป“คุณหญิงกัลยา”ยกเลิกคำสั่งตั้งทีมที่ปรึกษารมช.ศธ.