‘เมสซี่เจ’ วอนเพื่อน ‘ช้างศึก’ปรับตัวเข้าสไตล์ ‘นิชิโนะ’ – กร้าวพาทีมผงาดแชมป์กลุ่มคัดบอลโลก

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งมีคิวลงแข่งศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง โดยไทยอยู่ในกลุ่มจี ร่วมกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ทีมอันดับ 67 ของโลก, ดาวทอง” เวียดนาม ทีมอันดับ 96 ของโลก, “เสือเหลือง” มาเลเซีย ทีมอันดับ 159 ของโลก และ “การูด้า” อินโดนีเซีย ทีมอันดับ 160 ของโลก

โดยทีมชาติไทย เตรียมประเดิมสนามนัดแรกกับคู่ปรับสำคัญอย่าง เวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน ที่สนามกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต และยังจะเป็นการประเดิมคุมทีมนัดแรกของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ ชาวญี่ปุ่นอีกด้วยนั้น

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ซึ่งตอนนี้เล่นให้กับ “นกเค้าแมวเมืองเหนือ” คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมอันดับ 7 ของเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า สำหรับเป้าหมายในการลงเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ครั้งนี้อยากจะเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ อยากเอาชนะให้ได้ทุกทีม การได้มาลงเล่นที่เจลีกก็เพราะอยากจะช่วยพัฒนาทีมชาติอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่ตัวเอง รวมไปถึง “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน หรือ “นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ต่างคนต่างก็มาเพื่ออยากจะพัฒนาตัวเองและทีมชาติทั้งนั้น ถ้าหากสามารถพัฒนาตัวเอง ก็จะสามารถช่วยเพื่อนร่วมทีม และทีมชาติได้ อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ ก็ต้องช่วยเหลือตัวเอง พัฒนาตัวเองขึ้นมาเหมือนกัน เพื่อให้ฟุตบอลไทยสามารถก้าวไปได้อีกระดับหนึ่ง

นอกจากนี้ ชนาธิป ยังได้พูดถึงการมาของ อากิระ นิชิโนะ ว่า ไม่ว่าใครจะมาเป็นโค้ช ทุกคนก็ต้องเรียนรู้กันหมด เพราะต่อให้โค้ชเก่งแค่ไหน แต่เราเป็นนักบอลก็ต้องปรับตัวเข้าหาโค้ชด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นฟุตบอลจะไม่พัฒนาไปไหน นักเตะไทยก็ต้องร่วมมือกับโค้ชด้วย ช่วงแรกๆ มันต้องมีการแปลภาษาก็ต้องมีสมาธิในการฟัง รู้หน้าที่ตัวเองว่าเป็นอย่างไร ซึ่งทุกคนกว่าจะมาติดทีมชาติได้ รู้ว่าจะต้องทำอะไรอยู่แล้ว และเป็นมืออาชีพมากพอ

ด้านบรรยากาศการจำหน่ายตั๋วเข้าชมนัดที่ทีมช้างศึก จะเปิดบ้าน ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต รับการมาเยือนของ “ดาวทอง” เวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน เวลา 19.00 น. ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 สิงาหคม ซึ่งวันแรกของการเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมเกมนัดดังกล่าวผ่านทาง www.thaiticketmajor.com โดยโซน W1 – W7 ราคา 500 ระบุโซนไม่ระบุที่นั่ง โซน E ราคา 350 โซน N และ S ราคา 200 บาท ส่วนบัตรโซนทีมเยือนซึ่งเป็นของเวียดนาม (บัตรไม่ระบุที่นั่ง) ราคา 650 บาท

ปรากฏว่า ผ่านไปไม่ถึง 15 นาที บัตรทุกโซนถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยง พร้อมกับขึ้นข้อความในเว็บว่า Sold Out หมดทุกโซนที่นั่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นอนคุก ลูกสาวจ้างฆ่าแม่ตัวเอง ไร้เงาญาติยื่นประกันตัว ส่งตัวคุมขังทัณฑสถานหญิงกลาง
บทความถัดไปหัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ททีวี ผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ “ฮาร์โมนี”