‘เสี่ยโบ๊ท’ แจงไม่โหนกระแสดราม่า ‘อองตวน’ – สอนแบบเจ็บๆ ‘อย่าลืมตัว’

ตามที่ อองตวน ปินโต อดีตนักมวยไทยชื่อดังของทีมแบล๊กแห่งศึก 10 ไฟต์ 10 ที่ออกอากาศจนเป็นดราม่าไปทั่วประเทศผ่านช่องเวิร์คพอยต์ทีวี โดยมี เจ เจตริน วรรธนะสิน เป็นโปรโมเตอร์ ซึ่งเมื่อคืนวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา อองตวน ปินโต แสดงความห้าวเป้งท้าชกกับใครก็ได้หลังจากการแข่งขันสิ้นสุดลง และทีมของอองตวน ปินโต มีคะแนนรวมปราชัยแบบราบคาบต่อทีมไวท์

ต่อมา “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ เจ้าของค่ายมวยไทยชื่อดัง “เพชรยินดี” โพสต์เฟซบุ๊ก เชิญให้ อองตวน ปินโต ดวลกำปั้นกับศิษย์เอกค่ายเพชรยินดีอย่าง เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ใจความว่า “ผมเอาจริง!!! ให้ค่าตัว 4 แสนบาทน้ำหนักต่อให้สองกิโลกรัม 70/72 กิโลกรัม ต่อยกติกามวยไทย 5 ยก อย่าไปท้าดาราเขาไม่ใช่นักมวย #สนใจทักมา #อยากได้อะไรเพิ่มเสนอมา #พร้อมพิจารณาทุกกรณี”

กระทั่ง ลีโอ ปินโต อดีตนักมวยไทยน้องชายของ อองตวน แสดงความปีนเกลียวผู้ชักนำเข้าสู่วงการมวยอย่างเสี่ยโบ๊ท ด้วยข้อความว่า “น่าสนใจครับ แค่ค่าตัวแค่นี้ ไม่น่าจะทำให้พี่ชายผมอยากจะตื่นเช้าทุกวันเพื่อวิ่งหรอกครับ อีกอย่างไม่ได้ต่อยน้ำหนัก 72 kg มา 6 ปีแล้วก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียนมา 3 ปีด้วยครับ แต่คงไม่ต้องพูดอะไรไปมากกว่านี้ครับ อยากจะหาข้อตกลง หรืออยากจัดจริงๆ พี่โบ๊ทน่าจะรู้ว่าติดต่อเราทางไหนได้บ้างครับ ลืมไป #สนใจทักมา ?? พี่เป็นคนสนใจไม่ใช่หรอ”

จนเกิดดราม่าไปทั่ววงการมวยเพราะไม่ชื่นชอบกับพฤติกรรมของ 2 พี่น้อง “ปินโต” ซึ่งล่าสุด อองตวน ปินโต มาไลฟ์สด เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ขอโทษในการกระทำของตัวเองเรียบร้อยแล้วนั้น

ช่วงเย็นวันที่ 14 สิงหาคม “เสี่ยโบ๊ท” โพสต์เฟซบุ๊กของตัวเองอีกรอบ ใจความว่า

“ผมเกิดและโตมากับมวย อยู่กับมวยมาทั้งชีวิต

วงการมวยสอนให้รู้จักคำว่า Respect!!!

ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่หรือรุ่นน้องหรือแม้แต่คู่ต่อสู้บนเวที

ผมมีอาชีพจัดมวย ต้องจัดคู่มวยที่คนอยากดู

ผมทำทุกอย่างในขอบเขตงานของผมที่พึงจะกระทำได้ ไม่ได้ทำอะไรผิดกฏหมายและไม่จำเป็นต้องสร้างกระแส เพราะเพชรยินดีมีมา 40 ปี แล้วครับ มีมาก่อนใครบางคนเกิดด้วยซ้ำ พ่อผมสอนว่าจะดีหรือจะชั่วไม่สำคัญเท่า

“อย่าลืมตัว” เป็นพอ!!!”

ทันทีที่ “เสี่ยโบ๊ท” โพสต์ข้อความออกไป มีแฟนมวยมาคอมเมนต์เห็นด้วยกับ “เสี่ยโบ๊ท” เป็นจำนวนมาก รวมถึงคนดังอย่าง นายวัน อยู่บำรุง นักการเมืองชื่อดังลูกชายของนายเฉลิม อยู่บำรุง ที่มาคอมเมนต์สั้นๆ ว่า “เฉียบ”

บทความก่อนหน้านี้พระบรมราชโองการพระราชทานยศทหารต่ำกว่าชั้นนายพล
บทความถัดไป“ธรรมนัส” ลงพท.แก้ปัญหาภัยแล้งสุรินทร์ กำชับผู้ว่าฯเร่งตั้งกก.บริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการ เร่งขุดลอก 2 อ่างเก็บน้ำ